Thứ hai, 09/10/2017 - 04:00

Quẳng đi gánh lo rắc rối ở sân bay bằng bảo hiểm du lịch

Ngày nay, khách du lịch thường “bó tay” với những rủi ro kiểu trễ chuyến, huỷ chuyến, thất lạc hành lý….và coi đó là chuyện may rủi. Nhưng giờ đây với bảo hiểm du lịch, những rủi ro như thế là hoàn toàn có thể phòng ngừa.

Rắc rối ở sân bay - “chuyện to xé nhỏ”

Tất cả các dự tính hành trình của bạn không phải lúc nào cũng diễn ra như ý. Rắc rối có thể “từ trên trời rơi xuống” như chuyến bay bị hủy do nhân viên sân bay đình công, thất lạc hành lý do thao tác nhầm của nhân viên làm thủ tục check-in, máy bay trễ chuyến do thời tiết xấu…

Câu chuyện của chị Nguyên Đài khi chặng bay giá rẻ nội địa gặp trục trặc làm ảnh hưởng đến chặng bay quốc tế là rất điển hình. Để tiết kiệm chi phí vé máy bay cho hành trình Luang Prabang – Viêng Chăn, chị Nguyên Đài đã chọn hãng hàng không giá rẻ thay vì hãng hàng không quốc gia Lào. Hậu quả là khi đến sân bay 3 tiếng trước giờ khởi hành, chị Nguyên Đài mới được thông báo là chuyến bay đã thay đổi lịch trình và cất cánh sớm hơn dự kiến đến 5 tiếng. Chị Nguyên Đài cùng 4 nữ hành khách Hàn Quốc phải ở lại Luang Prabang một đêm, đợi bắt chuyến bay khác vào hôm sau. Không những phát sinh chi phí thuê khách sạn, ăn uống… chị Nguyên Đài còn mất trắng gần 600 USD cho chuyến bay nối đi Hàn Quốc.

Blogger du lịch nổi tiếng T.N cũng từng gặp phải tình huống thất lạc hành lý. Lần đi Nhật năm 2015, anh T.N đặt vé khuyến mãi của Cathay Pacific quá cảnh ở Hongkong. Đến Tokyo, anh T.N được nhân viên hãng Cathay thông báo hành lý của mình đã bị lạc ở Hongkong, chỉ có thể nhận lại vào hôm sau. Thật may là anh T.N luôn trang bị cho mình gói bảo hiểm du lịch của hãng bảo hiểm Liberty khi đi nước ngoài. Cùng với những giấy tờ xác nhận thất lạc hành lý từ hãng hàng không và hóa đơn mua hàng ở siêu thị, anh T.N đã thông báo cho Liberty. Kết quả là blogger này nhận được tiền bồi thường bảo hiểm nhiều hơn cả chi phí mua vật dụng trang bị tạm thời ngày hôm đó.

Hàng trăm các rắc rối ở sân bay có thể ảnh hưởng không nhỏ đến lịch trình và hầu bao của bạn. Để đối phó với những mối lo này, du khách giàu kinh nghiệm luôn dành ra một khoản phí để mua bảo hiểm du lịch cho bản thân và gia đình.


Máy bay đến trễ, mất hành lý… những rắc rối ở sân bay nay đã trở thành chuyện cơm bữa

Máy bay đến trễ, mất hành lý… những rắc rối ở sân bay nay đã trở thành chuyện cơm bữa

Làm thế nào để có lựa chọn bảo hiểm du lịch thông minh?

Có rất nhiều tiêu chí phải xem xét khi chọn bảo hiểm du lịch nước ngoài. Mức giá là yếu tố quan trọng nhất, chẳng ai muốn đóng 3 USD/ngày tiền bảo hiểm cho chuyến du lịch Hàn Quốc, trong khi tổng ngân sách trung bình mà các backpacker (dân du lịch bụi) rỉ tai nhau cho xứ sở kim chi chỉ rơi vào khoảng 30 USD/ngày (theo Trekhard).

Tiếp đến, chính sách bảo hiểm cho toàn thể các thành viên trong gia đình cũng cần phải tính đến. Thông thường, các gói bảo hiểm cho cặp đôi hay cho gia đình sẽ tiết kiệm hơn nhiều so với bảo hiểm du lịch cá nhân.

Quy trình bồi thường và uy tín toàn cầu của công ty bảo hiểm cũng là yếu tố quan trọng để lựa chọn. Các công ty bảo hiểm lớn thường có độ phủ sóng rộng khắp, giúp bạn dễ dàng liên lạc trong trường hợp khẩn cấp. Quy trình bồi thường của những công ty này cũng được số hóa toàn bộ, đơn giản tối đa và không mất quá nhiều thời gian chứng thực.

Cuối cùng, bạn cần tìm hiểu về mức bồi thường tối đa cho mỗi hạng mục rủi ro. Với những hãng bảo hiểm du lịch uy tín như Liberty, mức bồi thường chỉ riêng việc thất lạc hành lý tối đa 60 triệu đồng, vốn là một trong những mức bồi thường cao nhất thị trường.

Phí từ 1 USD/ngày, bồi thường đến 3 tỉ

Trong số những công ty bảo hiểm uy tín toàn cầu, Liberty luôn là cái tên hàng đầu với hơn 100 năm kinh nghiệm. Gói bảo hiểm du lịch Travelcare của hãng được lựa chọn phổ biến trên thị trường với chi phí chỉ 1 USD/ngày nhưng mức bồi thường tối đa lên đến 3 tỉ. Travelcare bao gồm chi phí điều trị bệnh hoặc thương tật ở nước ngoài và Việt Nam, chi phí thăm bệnh ở nước ngoài dành cho người thân cùng những vấn đề phổ biến hơn như hủy hoặc hoãn chuyến đi, mất hoặc thất lạc hành lý, tiền mặt, giấy tờ tùy thân.

Chẳng hạn, nếu bị mất tiền do bị trộm cướp hay gặp thiên tai, người được bảo hiểm sẽ được đền bù từ 2-6 triệu đồng; mất hành lý, được thanh toán tối đa từ 30-60 triệu đồng.Thậm chí ngay cả các mất mát hoặc thiệt hại do hỏa hoạn đối với tài sản nội thất tại nơi cư trú ở Việt Nam​​ cũng được bồi thường từ 20-60 triệu đồng.


Bảo hiểm du lịch có thể giúp chúng ta bình tĩnh đối mặt với những rủi ro khi đi du lịch

Bảo hiểm du lịch có thể giúp chúng ta bình tĩnh đối mặt với những rủi ro khi đi du lịch

Mới đây, Phòng bồi thường của công ty bảo hiểm Liberty vừa giải quyết trường hợp của một gia đình sử dụng gói bảo hiểm Travelcare Family (mức phí 462.000 VND), trong đó khách hàng trẻ em đi cùng gia đình không phải đóng phí bảo hiểm. Ở Singapore, khách hàng 10 tuổi này không may nhập viện mổ ruột thừa với tổng chi phí là 263.522.533 VND. Nhờ sử dụng gói bảo hiểm Travelcare Family, gia đình đã được Liberty bồi thường toàn bộ viện phí.

Cũng vì lí do này, những du khách giàu kinh nghiệm du lịch nước ngoài thường lựa chọn công ty bảo hiểm có kết nối với mạng lưới cứu hộ quốc tế để có thể dễ dàng được hỗ trợ khi gặp sự cố. Đặc biệt là những công ty áp dụng quy trình liên hệ trực tuyến để thuận tiện thao tác qua mạng như Liberty.

Để tìm hiểu kỹ hơn về chính sách bồi thường, lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp cho chuyến du lịch sắp tới, bạn có thể liên lạc tổng đài tư vấn 24/7 (1800 599 998) hoặc dịch vụ trò chuyện trực tuyến trên trang chủ của Liberty, tại www.libertyinsurance.com.vn.

Một số bí quyết sử dụng bảo hiểm du lịch

* Theo trang Moneysavingexpert.com, nếu bạn là người có “chân đi”, thường xuyên đi du lịch hơn 3 lần mỗi năm, hãy nghĩ đến việc mua bảo hiểm cả năm thay vì mua bảo hiểm cho từng chuyến lẻ.

* Lưu ý là trong mọi trường hợp mất mát giấy tờ, bạn cần khai báo cảnh sát và giữ lại biên bản cho quy trình bồi thường sau này. Đối với trường hợp thất lạc hành lý sẽ cần phải có biên bản của hãng hàng không. Những thông tin chi tiết về vật dụng (ngày mua, năm sản xuất, hình ảnh, hóa đơn mua hàng…) của món đồ bị thất lạc cũng cần nắm kỹ để thuận tiện cho việc đối chứng.

* Từ nay đến hết ngày 31/12​/2017, chủ thẻ VISA mua và thanh toán phí bảo hiểm du lịch Liberty Travelcare bằng thẻ Visa tại trang www.libertyinsurance.com.vn sẽ được hưởng mức ưu đãi giảm 15% bằng mã khuyến mãi VISA247.