Thứ sáu, 31/01/2020 - 10:05

Quảng Bình không đón khách du lịch đến từ vùng có dịch Corona

Dân trí

Nhằm phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona, Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình đã có văn bản chỉ đạo tới các đơn vị liên quan và thông báo về đường dây nóng hỗ trợ khách du lịch. Đồng thời, Sở cũng chỉ đạo không tổ chức đón khách từ vùng có dịch.

Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị lữ hành, các điểm du lịch trên địa bàn không tổ chức đón khách từ vùng có dịch và kịp thời phối hợp với ngành y tế, ngành du lịch và các cơ quan chức năng theo dõi, giám sát khách du lịch nhập cảnh tại các cửa khẩu (đường bộ, đường thủy, đường hàng không) và tại các khu, điểm tham quan du lịch.

Quảng Bình không đón khách du lịch đến từ vùng có dịch Corona - 1
Sở Du lịch đã Quảng Bình chỉ đạo không tổ chức đón khách từ vùng có dịch.

Đồng thời, các công ty du lịch, lữ hành phải chủ động quản lý và theo dõi chặt chẽ lịch trình, tình hình sức khỏe, hạn chế di chuyển, thực hiện các biện pháp cách ly đối với du khách đã qua vùng dịch nhập cảnh vào Việt Nam trong vòng 14 ngày.

Yêu cầu các đơn vị hoạt động dịch vụ du lịch, các cơ sở lưu trú, các đơn vị vận chuyển khách du lịch, các khu, điểm du lịch, điểm tham quan trên địa bàn tỉnh thường xuyên vệ sinh sạch sẽ các khu vực, đảm bảo an toàn cho du khách và nhân viên.

Ngoài ra, Sở Du lịch Quảng Bình cũng đã có thông báo khách du lịch nếu phát hiện ca nghi ngờ nhiễm virus Corona cần thông báo ngay đến đường dây nóng: (0232) 3833399, (0232) 3503399 và báo đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới theo số điện thoại (0232) 3825105 để kịp thời xử lý.

 Tiến Thành

Đáng quan tâm
Mới nhất