Thứ hai, 18/11/2019 - 02:00

Projection Mapping - Từ ứng dụng trong giải trí đến lan tỏa nghệ thuật đương đại

Dân trí

Công nghệ trình chiếu ánh sáng (Projection Mapping) có thể coi là làn sóng mới trong nghệ thuật hội họa của thế kỷ 21 với biên độ sáng tạo gần như bất tận. Không chỉ khiến người xem thích thú, Projection Mapping còn truyền tải những giá trị tinh thần sâu sắc để từ đó trở thành một sản phẩm du lịch đón đầu xu hướng.

Projection Mapping – Công nghệ trình chiếu nghệ thuật ánh sáng hiện đại

Trên thế giới, Projection Mapping được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là phim ảnh, quảng cáo, giải trí… Những show diễn ca nhạc hoành tráng của các ca sĩ nổi tiếng như Michael Jackson, Beyoncé, David Guetta, những sân khấu kịch như Broadway, Palais Garnier, hay "Museum of Light" – Bảo tàng ánh sáng tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore đều có sự góp mặt của công nghệ này, nhằm đem tới những cảm xúc đến nghẹt thở bởi sự kỳ diệu trước mắt cho người xem.

Projection Mapping - Từ ứng dụng trong giải trí đến lan tỏa nghệ thuật đương đại - 1
Hình ảnh chung về ứng dụng trình chiếu ánh sáng

Ứng dụng Projection Mapping - Hơn cả giải trí, đó là lan tỏa những trải nghiệm nghệ thuật không giới hạn tại các điểm đến du lịch

Sự xuất hiện của Projection Mapping đang thổi một làn gió mới trong việc trải nghiệm nghệ thuật, giải trí theo một cách thức mới lạ. Tuy nhiên, nếu như những sự kiện trình chiếu ánh sáng từ trước tới nay tại Việt Nam, chỉ đơn thuần mang tính chất giải trí, giới hạn về không gian và thời gian trải nghiệm thì Lumiere Entertainment là đơn vị tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ vào một mô hình khác biệt và sáng tạo, để lan tỏa thế giới nghệ thuật đương đại cũng như góp phần làm đa dạng hệ sinh thái du lịch trải nghiệm của địa phương.

Lumiere Entertainment với sản phẩm đầu tiên là Lumiere Đà Lạt - Vườn Ánh Sáng - Khu triển lãm và giải trí công nghệ ứng dụng nghệ thuật số ở Việt Nam. Sự xuất hiện của Vườn Ánh Sáng như thổi làn gió mới vào xứ sở ngàn hoa vốn chỉ biết tới những sản phẩm du lịch quen thuộc như du lịch trải nghiệm, du lịch nông nghiệp công nghệ cao, du lịch lễ hội...

Mô hình này là sự giao thoa giữa nghệ thuật sắp đặt, trình chiếu ánh sáng và sự sáng tạo của người Việt nhằm đưa du khách bước vào “Hành trình đánh thức giác quan”. Với số lượng máy chiếu nhiều và hiện đại bậc nhất tại Việt Nam, du khách sẽ được thưởng thức “bữa tiệc thị giác” ấn tượng và trực tiếp trải nghiệm công nghệ tương tác hiện đại.

Projection Mapping - Từ ứng dụng trong giải trí đến lan tỏa nghệ thuật đương đại - 2
Ứng dụng công nghệ trình chiếu ánh sáng tạo không gian vô cực

Tổ hợp Vườn Ánh Sáng có tổng diện tích 2000m2 mở ra đáp ứng các nhu cầu khác nhau của mọi đối tượng khách hàng, từ tham quan, mua sắm, ẩm thực đến vui chơi, thư giãn. Đặc biệt khu giải trí tích hợp 9 căn phòng được thiết kế theo chủ đề riêng biệt, trong đó vận dụng chất liệu dân gian khéo léo với sự xuất hiện của các nhân vật trong câu chuyện cổ tích, cùng khung cảnh làng quê Việt đậm dấu ấn được tái hiện một cách sinh động, hấp dẫn, thú vị.

Giới trẻ - thế hệ Y - Z cởi mở và năng động, yêu thích công nghệ và luôn bắt kịp xu hướng chắc chắn sẽ hứng thú khi check-in với các tác phẩm nghệ thuật ánh sáng, trực tiếp trải nghiệm theo góc nhìn mới đầy tính nghệ thuật tại Vườn Ánh Sáng. Đồng thời, các gia đình có thêm một sự lựa chọn mới - nơi các bé khám phá những “hành tinh thu nhỏ” đầy màu sắc, tăng khả năng sáng tạo và tư duy nghệ thuật.

Projection Mapping - Từ ứng dụng trong giải trí đến lan tỏa nghệ thuật đương đại - 3

Hình ảnh Lumiere Đà Lạt

Projection Mapping - Từ ứng dụng trong giải trí đến lan tỏa nghệ thuật đương đại - 4
Mô hình căn phòng Xứ Sở Diệu Kỳ

Lumiere Đà Lạt - Vườn Ánh Sáng không chỉ là địa điểm du lịch – giải trí mới lạ của xứ sở ngàn hoa mà còn là nơi những nét nghệ thuật được đương đại hóa thông qua công nghệ trình chiếu ánh sáng. Thời gian tới đây, Lumiere Entertainment sẽ tiếp tục ứng dụng công nghệ trình chiếu 3D Mapping tại các thành phố du lịch của Việt Nam.

Lumiere Đà Lạt - Vườn Ánh Sáng dự kiến hoàn thiện và mở cửa đón khách vào cuối tháng 11 tại số 222B đường Mai Anh Đào, phường 8, thành phố Đà Lạt.

Để cập nhật những thông tin mới nhất về dự án, độc giả có thể theo dõi Lumiere qua:

Fanpage: https://www.facebook.com/lumiere.com.vn/

Website: https://lumiere.com.vn/

Mới nhất