Phượt thủ Hà Nội gây “sốt” bởi bộ ảnh tuyệt đẹp dọc miền đất nước

(Dân trí) - Mới đây, chuyến xuyên Việt qua 42 tỉnh thành bằng xe máy của chàng phượt thủ 9x Nguyễn Đình Huy (Hà Nội) thu hút sự chú ý của cộng đồng nhờ những ảnh chụp cảnh đẹp dọc miền đất nước.

Phượt thủ Hà Nội gây “sốt” bởi bộ ảnh tuyệt đẹp dọc miền đất nước - 1

Đam mê xê dịch và yêu thích khám phá mọi miền đất nước, mới đây Nguyễn Đình Huy (sinh năm 1997, Mỹ Đức, Hà Nội) đã thực hiện chuyến xuyên Việt bằng xe máy qua 42 tỉnh thành từ Bắc vào Nam.

Phượt thủ Hà Nội gây “sốt” bởi bộ ảnh tuyệt đẹp dọc miền đất nước - 2

Chuyến đi được Huy thực hiện trong 22 ngày với tổng quãng đường gần 4000 km. Để tiện di chuyển, khám phá vẻ đẹp của các tỉnh thành, Huy chia nhỏ hành trình thành từng chặng và đi theo đường dích dắc.

Phượt thủ Hà Nội gây “sốt” bởi bộ ảnh tuyệt đẹp dọc miền đất nước - 3

Huy chia sẻ, ngay từ năm thứ nhất Đại học cậu đã muốn thực hiện chuyến xuyên Việt để thỏa mãn đam mê “xê dịch”. Tuy nhiên, phải đến khi là sinh viên năm cuối, ước mơ này mới trở thành hiện thực. “Mình muốn đi dọc đất nước để hiểu biết thêm về cách sống, phong tục từng vùng miền và quan trọng nhất là đặt chân đến những vùng đất mà từ trước đến nay mình mới chỉ được xem trên ảnh”, Huy nói.

Phượt thủ Hà Nội gây “sốt” bởi bộ ảnh tuyệt đẹp dọc miền đất nước - 4

Theo Huy, chuyến đi không chỉ giúp cậu thỏa mãn đam mê của tuổi trẻ, khám phá vẻ đẹp, văn hóa của mọi miền đất nước mà còn là cơ hội để rèn luyện bản thân, ý chí trước những khó khăn, thử thách trong cuộc sống.

Phượt thủ Hà Nội gây “sốt” bởi bộ ảnh tuyệt đẹp dọc miền đất nước - 5

Để thực hiện cho chuyến đi, 9x này mất 1 năm để thuyết phục bố mẹ đồng ý. “Khi biết mình có ý định chạy xe xuyên Việt, ban đầu bố đồng ý nhưng mẹ thì phản đối vì sợ nguy hiểm. Mất một thời gian dài thuyết phục thì cuối cùng cả gia đình mới quay sang ủng hộ. Sát ngày đi, bố tự tay hàn thêm một chiếc giá để đồ trên xe còn mẹ mình thì mua sắm thuốc men và đồ dùng cá nhân”, Huy kể.

Phượt thủ Hà Nội gây “sốt” bởi bộ ảnh tuyệt đẹp dọc miền đất nước - 6

Để rèn luyện thể lực, trước chuyến đi 1 tháng, Huy dành thời gian tập luyện bằng cách chơi đá bóng và chạy bộ hàng ngày. Ngoài ra, 1 tuần 2 lần cậu chạy xe máy đường dài từ Hà Nội ra ngoại thành và ngược lại

Phượt thủ Hà Nội gây “sốt” bởi bộ ảnh tuyệt đẹp dọc miền đất nước - 7

Tổng chi phí cho chuyến hành trình xuyên Việt của Huy mất khoảng 12 triệu, trung bình mỗi ngày chàng phượt thủ chi khoảng gần 600 nghìn đồng bao gồm tiền ăn uống, ngủ nghỉ và xăng xe dọc đường.

Phượt thủ Hà Nội gây “sốt” bởi bộ ảnh tuyệt đẹp dọc miền đất nước - 8

Mỗi vùng đất đặt chân đến đều khiến Huy cảm thấy “choáng ngợp” bởi vẻ đẹp hùng vĩ và thơ mộng. Đó là vẻ nên thơ của cung đường ven biển Bình Thuận – Ninh Thuận, sự cổ kính, rêu phong của phố cổ Hội An hay vẻ đẹp lãng mạn tuyệt đẹp như một bức tranh ở Đà Lạt.

Phượt thủ Hà Nội gây “sốt” bởi bộ ảnh tuyệt đẹp dọc miền đất nước - 9

Vẻ đẹp thơ mộng của cánh rừng thông Đà Lạt trên cung đường xuyên Việt mà Huy đặt chân đến

Phượt thủ Hà Nội gây “sốt” bởi bộ ảnh tuyệt đẹp dọc miền đất nước - 10

Huy cho biết, ngoài cảnh đẹp, chuyến xuyên Việt còn giúp cậu có cơ hội khám phá ẩm thực, văn hóa của nhiều địa phương. Phượt thủ 9x ấn tượng nhất với món bún bò Huế, bởi hương vị đặc biệt, tinh tế trong cách chế biến và nguyên liệu chuẩn bị.

Phượt thủ Hà Nội gây “sốt” bởi bộ ảnh tuyệt đẹp dọc miền đất nước - 11

Trong suốt 22 ngày của chuyến đi, Huy không gặp sự cố gì trên đường đi. Tuy nhiên, khó khăn lớn nhất mà cậu gặp phải chính là sự khắc nghiệt của thời tiết. Khoảng thời gian giữa tháng 6, tháng 7, thời tiết oi nóng, việc chạy xe máy ngoài đường, giữa trời nắng gắt không hề đơn giản. Để đảm bảo sức khỏe, Huy phải đeo kính râm, mặc áo dài tay và duy trì tốc độ an toàn trên đường.

Phượt thủ Hà Nội gây “sốt” bởi bộ ảnh tuyệt đẹp dọc miền đất nước - 12

Trung bình mỗi ngày Huy di chuyển khoảng 180 km nhưng cũng có khi các điểm đến cách nhau khá xa, cậu phải chạy xe liên tục với quãng đường lên tới 300 km/ ngày.

Phượt thủ Hà Nội gây “sốt” bởi bộ ảnh tuyệt đẹp dọc miền đất nước - 13

Huy chụp ảnh tại Eo Gió (Quy Nhơn), một điểm du lịch biển nổi tiếng ở Việt Nam

Phượt thủ Hà Nội gây “sốt” bởi bộ ảnh tuyệt đẹp dọc miền đất nước - 14
Phượt thủ Hà Nội gây “sốt” bởi bộ ảnh tuyệt đẹp dọc miền đất nước - 15

Sau khi hành trình xuyên Việt của Huy được đăng tải trên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý của cộng đồng, nhiều người bày tỏ sự thích thú, ấn tượng đặc biệt bởi các bức ảnh ghi dấu các vùng đất mà chàng phượt thủ 9x này đặt chân đến.

Hà Trang

Ảnh: Nguyễn Đình Huy