Thứ ba, 03/12/2019 - 06:10

Phong Nha - Kẻ Bàng là điểm đáng trải nghiệm hàng đầu tại Việt Nam

Dân trí

Phong Nha - Kẻ Bàng được Tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Lonely Planet bình chọn là điểm đến đáng trải nghiệm hàng đầu tại Việt Nam năm 2019.

Theo kết quả xếp hạng, Phong Nha - Kẻ Bàng chỉ đứng sau chương trình du lịch ẩm thực (food tour) tại Việt Nam và Hội An, vượt lên trên các điểm đến du lịch lớn tại Việt Nam như Hà Nội, Hạ Long, TP. Hồ Chí Minh, Huế, Phú Quốc, Sapa, Đà Lạt…

Theo tạp chí du lịch hàng đầu thế giới này, Phong Nha - Kẻ Bàng là là một trong những công viên quốc gia ngoạn mục nhất của Việt Nam.

Phong Nha - Kẻ Bàng là điểm đáng trải nghiệm hàng đầu tại Việt Nam - 1

Phong Nha - Kẻ Bàng là điểm đến đáng trải nghiệm hàng đầu tại Việt Nam.

Trên mặt đất, những ngọn đồi nhấp nhô trong rừng nhiệt đới xanh tươi và những dòng sông núi chảy qua khe núi kỳ vĩ. Đi xuống lòng đất, vào trong hệ thống hang động và những dòng sông ngầm càng có thêm thêm những bằng chứng để khẳng định rằng khu vực này nên là một phần của bất kỳ hành trình nào của Việt Nam.

May mắn, du khách có thể có thể trải nghiệm những kiệt tác của hang Sơn Đoòng - hang động lớn nhất thế giới, dễ dàng tiếp cận hơn là các trò chơi zipline, chèo thuyền kayak tại Hang tối hay khám phá vẻ đẹp thanh khiết của động Thiên Đường.

Phong Nha - Kẻ Bàng là điểm đáng trải nghiệm hàng đầu tại Việt Nam - 2
Hang Sơn Đoòng, hang động lớn nhất thế giới.

Trong thời gian qua, cùng với chiến dịch quảng bá trên Google và Youtube tại các tỉnh miền Trung do Sở Du lịch Quảng Bình làm đại diện ký kết và đầu mối triển khai trong thời gian qua, Quảng Bình tiếp tục khẳng định vị thế của điểm đến du lịch hấp dẫn trên bản đồ du lịch Việt Nam và khu vực.

Cũng theo bảng xếp hạng của tạp chí Lonely Planet, lần đầu tiên chương trình du lịch ẩm thực (food tour) lên ngôi đầu trong những trải nghiệm tại Việt Nam. Đây là cơ hội và hướng phát triển thuận lợi cho các dịch vụ du lịch ẩm thực tại Quảng Bình, nơi có nguồn hải sản, thực phẩm rất phong phú, tươi ngon và có truyền thông về văn hoá, ẩm thực.

 Đặng Tài

Mới nhất