Phố biển Nha Trang trầm lắng trong ngày đầu năm mới

(Dân trí) - Dịp Tết Dương lịch năm nay, Nha Trang - Khánh Hòa nhìn chung trầm lắng hơn so với mọi năm.

Phố biển Nha Trang trầm lắng trong ngày đầu năm mới - 1

Du khách nội địa tại Bến tàu Du lịch Nha Trang sáng 1/1

Sáng 1/1, phố biển Nha Trang trong ngày nghỉ Tết Dương lịch năm 2021 nhìn chung trầm lắng so với mọi năm. Một phần là do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nên chưa có khách quốc tế. Sáng cùng ngày, một vài nhóm khách nội địa đi tham quan trong ngày nghỉ.

Đại diện Bến tàu Du lịch Nha Trang cho biết, sáng cùng ngày có khoảng 650 khách đến bến tàu để đi ca nô tham quan tour biển đảo. Tuy nhiên do sáng nay gió to, sóng lớn nên lực lượng chức năng Cảng vụ Hàng hải Nha Trang, lực lượng biên phòng… chỉ cho phép ca nô đi các điểm đảo cách bờ dưới một hải lý, những nơi xa hơn 4-5 hải lý thì tạm dừng. Lượng khách đến bến sáng nay được cho là thấp hơn những ngày cuối tuần.

Phố biển Nha Trang trầm lắng trong ngày đầu năm mới - 2
Phố biển Nha Trang trầm lắng trong ngày đầu năm mới - 3

Sáng nay có khoảng 650 khách đến Bến tàu du lịch Nha Trang để đi ca nô tham quan tour biển đảo

Trong khi đó, một số địa điểm khác như Bảo tàng Hải Dương học, danh thắng Hòn Chồng, tháp bà Ponagar Nha Trang… cũng chỉ đón một ít du khách nội địa đến tham quan.

Trên "phố tây" Nha Trang nhìn chung cũng trầm lắng vì nhiều cửa hàng, quán bar, khách sạn … vẫn chưa mở cửa trở lại. "Chúng tôi kỳ vọng vào năm mới 2021! Hiện nay nhiều nước cũng đã bắt đầu tiêm vắc xin Covid-19 nên hi vọng dịch bệnh sẽ sớm được kiểm soát, ngành du lịch sẽ phục hồi dần, khách quốc tế lại đến Nha Trang", chủ một cơ sở làm dịch vụ massage chân trên đường Nguyễn Thiện Thuật Nha Trang bày tỏ.

Phố biển Nha Trang trầm lắng trong ngày đầu năm mới - 4
Phố biển Nha Trang trầm lắng trong ngày đầu năm mới - 5

Do sóng to gió lớn, khách du lịch chỉ đi các điểm đảo gần bờ, dưới 1 hải lý

Theo Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, ước tính cả năm 2020, Khánh Hòa đón được khoảng 1,24 triệu lượt khách du lịch, đạt 16,85% so với kế hoạch, giảm 82% so với cùng kỳ năm 2019. Trong đó, có khoảng 435 nghìn lượt khách quốc tế và 805 nghìn lượt khách nội địa.

Tổng số cơ sở lưu trú trên địa bàn Khánh Hòa hiện hơn 1.100 cơ sở với gần 50.000 ngàn phòng, trong đó khách sạn từ 3 đến 5 sao là 125 cơ sở với gần 24 ngàn phòng, đạt tỷ lệ gần 45%. Đồng thời, tỉnh Khánh Hòa có 138 doanh nghiệp hoạt động, kinh doanh dịch vụ lữ hành gồm: 22 doanh nghiệp lữ hành nội địa và 116 doanh nghiệp lữ hành quốc tế.

Phố biển Nha Trang trầm lắng trong ngày đầu năm mới - 6

Du khách tham quan Bảo tảng Hải dương học Nha Trang sáng 1/1