"Phát sốt" với khoảnh khắc bạch tuộc ... chạy bộ dưới đáy biển

(Dân trí) - Đoạn video được quay dưới đáy biển, ghi hình một con bạch tuộc đang dùng những xúc tu để di chuyển như thể chạy bộ.

"Phát sốt" với khoảnh khắc bạch tuộc ... chạy bộ dưới đáy biển

Đoạn video ngắn gây kinh ngạc được chương trình Discovery Channel đăng tải cách đây không lâu, được quay dưới đáy biển, ghi cảnh một con bạch tuộc đang dùng những xúc tu để di chuyển. Đáng nói ở chỗ, hình ảnh từ video khiến người ta liên tưởng tới việc loài vật thân nhuyễn này đang ... chạy bộ dưới nước.

Phát sốt với khoảnh khắc bạch tuộc ... chạy bộ dưới đáy biển - 1
Khoảnh khắc bạch tuộc đi bộ dưới đáy biển gây xôn xao

Video ngắn chỉ kéo dài hơn chục giây nhưng khiến người xem kinh ngạc, đồng thời thu hút hàng chục nghìn lượt theo dõi và bình luận.

"Thực sự đây là khoảnh khắc thú vị", một người dùng mạng xã hội bình luận.

Theo các chuyên gia đến từ Tổ chức động vật thế giới, bạch tuộc di chuyển bằng cách hút nước vào cơ thể. Sau đó, chúng phun qua một ống gọi là ống siphon. Bạch tuộc dùng chiếc ống này để đẩy cơ thể đi theo hướng của mình.

Phát sốt với khoảnh khắc bạch tuộc ... chạy bộ dưới đáy biển - 2
Chúng được đánh giá là loài sinh vật biển thông minh nhất

Trước đó, một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2005 đã tiết lộ cách loài bạch tuộc "đi bộ", đặc biệt khi chúng cố gắng lẩn trốn kẻ thù. Các chuyên gia cho biết, loài này sẽ dùng "2 chân" để di chuyển và 6 chiếc vòi để "ngụy trang", biến cơ thể giống như đám tảo hay cuộn như vỏ dừa, khiến đối phương không còn hứng thú.

Phát sốt với khoảnh khắc bạch tuộc ... chạy bộ dưới đáy biển - 3
Cận cảnh những xúc tu của bạch tuộc

Trong khi đó, trang Science ABC cho biết, nếu so sánh với các loài sinh vật biển, bạch tuộc được xếp hạng động vật thông minh nhất nhờ hệ thần kinh hoạt động khá phức tạp. Đồng thời, số lượng neuron của loài này ở mức cao so với những loài cùng nhóm động vật không xương sống, đạt khoảng nửa tỷ neuron.

Tin liên quan