Phát hiện túi chứa nhiều loại tiền mặt trong máy bay rơi

(Dân trí) - Nhóm điều tra đã phát hiện ra 2 chiếc túi chứa nhiều loại tiền mặt với tổng trị giá khoảng 4,3 tỷ đồng nằm giữa đống đổ nát của máy bay rơi.

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm thi thể nạn nhân trong vụ máy bay rơi

Chuyến bay mang số hiệu PK – 8303 đi từ thành phố Lahore đến Karachi (Pakistan) đã rơi xuống một khu vực dân cư đông đúc gần sân bay quốc tế Karachi vào chiều ngày 22/5. Tai nạn thảm khốc khiến toàn bộ phi hành đoàn và hành khách tử nạn (gồm 88 người và 9 trẻ em thiệt mạng), chỉ 2 vị khách may mắn sống sót kỳ diệu.

Phát hiện túi chứa nhiều loại tiền mặt trong máy bay rơi - 1

Chiếc máy bay của hãng hàng không Pakistan International Airlines gặp nạn

Trong quá trình cứu hộ, nhóm điều tra đã tìm thấy 2 túi chứa nhiều loại tiền mặt với tổng giá trị khoảng 30 triệu Rupee (hơn 4,3 tỷ đồng) giữa đống đổ nát. Một quan chức địa phương đã lên tiếng xác nhận vụ việc.

“Chúng tôi chưa rõ tại sao lượng tiền lớn lại vượt qua được lớp an ninh sân bay. Một cuộc điều tra sẽ sớm được tiến hành. Bên cạnh đó, chúng tôi đang trong quá trình xác định danh tính và hành lý của các nạn nhân. Những món tài sản sẽ sớm trao trả lại cho gia đình các nạn nhân”, vị quan chức này cho biết.

Phát hiện túi chứa nhiều loại tiền mặt trong máy bay rơi - 2
Máy bay lao xuống một khu dân cư đông đúc

Trước đó, một quan chức chính phủ cho biết đã xác định được 47 thi thể, trong khi 43 thi thể được bàn giao để chôn cất. Được biết, trước khi tai nạn xảy ra, phi công đã thông báo về việc 2 động cơ gặp trục trặc và lao xuống khu dân cư. Đây được đánh giá là một trong những thảm họa hàng không nghiêm trọng nhất trong lịch sử của Parkistan.

Phát hiện túi chứa nhiều loại tiền mặt trong máy bay rơi - 3
Nhóm cứu hộ tìm thấy hai túi chứa lượng tiền mặt lớn tại hiện trường máy bay rơi

Trước đó, một vụ tai nạn máy bay thương mại thảm khốc từng xảy ra tại quốc gia này vào ngày 7/12/2016 khi chiếc máy bay mang số hiệu PIA ATR-42 đi từ thành phố Chitral tới Islamabab bị rơi xuống dưới. Tai nạn cướp đi sinh mạng của tất cả 48 hành khách và phi hành đoàn, bao gồm cả nhà truyền giáo nổi tiếng Junaid Jamshed.

Quốc Việt

Theo Ndtv