Thứ tư, 02/09/2015 - 11:49

Phản hồi bài “Ngất xỉu với vụ “chặt chém” 2,5 triệu đồng cho một con ốc!”

Sau khi bài “Ngất xỉu với vụ “chặt chém” 2,5 triệu đồng cho một con ốc” đăng trên cand.com.vn ngày 31/8, Báo CAND online nhận được rất nhiều thông tin phản hồi của độc giả.

Để rộng đường dư luận, chúng tôi đã trao đổi với anh Đinh Xuân Hào, là khách hàng gọi điện đến Đường dây nóng của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) tỉnh Quảng Ninh phản ánh về bữa ăn trên tàu du lịch hết 23 triệu đồng.

Anh Hào cho biết, ngày 2/6, đoàn khách 8 người của anh đến Khách sạn Điện Lực Bãi Cháy, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh để thuê phòng nghỉ. Tại khách sạn, đoàn đã gặp một người tên là Hiếu mời mua tour đi thăm quan vịnh Hạ Long nên nhầm tưởng anh là nhân viên của khách sạn.

Sáng 3/6, Đoàn đã điện thoại cho anh Hiếu để đặt tour đi thăm Vịnh và xảy ra chuyện bữa ăn trên tàu tính giá 23 triệu đồng. Sau khi anh cung cấp nội dung trên cho Thanh tra Sở VH,TT&DL giải quyết, anh Hào đã nhận lại được 7 triệu đồng qua tài khoản.

Trao đổi với phóng viên CAND online, Khách sạn Điện lực Bãi Cháy khẳng định, anh Hiếu không phải là nhân viên của khách sạn Điện lực Bãi Cháy và Khách sạn Điện lực Bãi Cháy không kinh doanh tàu và các dịch vụ trên tàu, mong du khách hết sức cảnh giác để tránh bị đối tượng “cò mồi” lôi kéo, lợi dụng, gây thiệt hại cho uy tín của khách sạn.

Cũng qua trao đổi với Thanh tra Sở VH,TT&DL tỉnh Quảng Ninh chúng tôi được biết, qua vụ việc này, Thanh tra Sở đã tiếp tục yêu cầu các khách sạn, nhà nghỉ tuyệt đối không được để các đối tượng “cò mồi” vãng lai vào khách sạn để lợi dụng các cơ sở lưu trú lôi kéo, dẫn khách đi ăn uống, tham quan vịnh Hạ Long bởi như thế dễ gây lầm tưởng cho khách đó là người của khách sạn, dẫn tới các đối tượng ép giá, tính tiền giá đắt cho khách, ảnh hưởng đến uy tín, chất lượng dịch vụ của du lịch Quảng Ninh.

Theo CAND

Tin liên quan

Mới nhất