Thứ năm, 08/12/2016 - 10:25

Paris bán khóa tình yêu ủng hộ tiền cho người tị nạn

Dân trí

65 tấn khóa tình yêu được cắt ra khỏi cầu ở Paris trong 18 tháng qua đã được mang bán. Chính quyền thành phố hi vọng sẽ thu được 100 nghìn euro để quyên tiền cho nhóm người tị nạn.

Hai năm trước, giới chức Paris đã quyết định cho cắt gỡ những chiếc khóa mà các cặp vợ chồng, các cặp tình nhân mà chủ yếu là khách du lịch đã khóa vào cầu như một minh chứng cho tình yêu của mình. Chỉ trong vòng 18 tháng, người ta đã cắt ra đến cả một triệu ổ khóa, tương ứng với con số khổng lồ: 65 tấn kim loại đã được treo trên cầu.

Paris bán khóa tình yêu ủng hộ tiền cho người tị nạn - 1

Lisa Anselmo, một người Mỹ sống tại Paris, người đã từng phát động rất mạnh mẽ chiến dịch “Không khóa tình yêu” trong tháng Một năm 2014 đã ca ngợi hành động này của Paris là một “tuyên bố mạnh mẽ”.

Hiện nay, chính quyền thành phố hi vọng rằng những ổ khóa sau khi bị gỡ ra vẫn có thể lan truyền hơi ấm tình yêu nhiều hơn nữa. Một kế hoạch bán khoảng 10 tấn ổ khóa vào năm tới cho những ai muốn lưu giữ một phần lịch sử của Paris đã được công bố. Số tiền thu được sẽ dành giúp các nhóm người tị nạn.

Bruno Julliard, Phó thị trưởng thành phố Paris, cho biết "Mọi người có thể mua 5 hoặc 10 ổ khóa, thậm chí mua một cụm ổ khóa với mức giá rất phải chăng. Tất cả số tiền thu được sẽ trao cho những tổ chức hỗ trợ và liên quan đến vấn đề người tị nạn ở Paris”. Juillard cũng nói thêm rằng, ông hy vọng kế hoạch này có thể gây quỹ lên đến 100 nghìn euro. Số khóa còn lại sẽ được nấu chảy và bán làm phế liệu.

H. N

Theo The Guardian