Nướng vịt trong lu đất “khủng”, ông chủ Hà Nội bán “vèo” cả trăm con 1 ngày
(Dân trí) - Chớm lạnh, những con vịt super được quay trong lu đất da vàng giòn rụm, thịt mềm, thơm phức luôn là lựa chọn số 1 của nhiều thực khách, chủ quán bán hơn 100 con mỗi ngày.
Món vịt quay vốn là đặc sản nổi tiếng từ Đông Bắc Trung Quốc, đặc biệt là ở Bắc Kinh. Đặc trưng của món ăn này là da vịt mỏng, giòn, màu vàng sậm, thịt bên trong mềm ngọt đặc trưng.
Nhưng để chiều được thực khách Việt, nhiều chủ quán ở Hà Nội đã có cách biến tấu mới lạ tạo ra món vịt quay hợp khẩu vị người Việt. Trong đó, "bí mật" không chỉ nằm ở khâu tẩm ướp gia vị mà còn ở cách nướng vịt "có một không hai".
“Suốt 6 tháng đầu, tôi chỉ bán được vài con một ngày, hôm nào bán được 8 con là mừng lắm. Cũng rất áp lực nhưng không nản, vì món ăn của mình cũng có nét độc, lạ. Nên tôi đầu tư thời gian điều chỉnh công thức cho phù hợp khẩu vị của người Việt”, Anh Đạt chia sẻ.
Khác với cách làm của anh Đạt, quán vịt của chị Thanh trên phố Cầu Gỗ (Hà Nội) 20 năm nay sử dụng lu inox để quay vịt. “Không kể ngày tạnh ráo, những ngày mưa lạnh khách đến mua vẫn đông. Phần lớn đối tượng khách hàng nhà tôi là người dân phố cổ nên chất lượng phải luôn đặt lên hàng đầu”.
Chị Thanh cũng tiết lộ thêm, quán chỉ bán chiều tối, nhưng có hôm khách đông, không đủ hàng bán, chị phải đóng cửa từ 6 giờ tối.
Một con vịt quay hấp dẫn sẽ có lớp da chín màu bánh mật, giòn rụm vị béo mà không hề ngấy, bên trong thịt mềm ngọt thơm. Trời se lạnh, thưởng thức vịt nướng với cơm nóng hoặc đơn giản nhất là cuốn với bánh tráng, thêm vài thứ rau thơm như dưa chuột, cà rốt... chấm với vị đậm đà của nước sốt, miếng vịt quay thơm mềm quyện với các loại gia vị chắc chắn sẽ khiến thực khách nhớ mãi không quên.