Nữ hành khách sàm sỡ tài xế điển trai rồi "bồi thường" hơn 50 nghìn đồng

(Dân trí) - Hành vi của nữ hành khách khiến dư luận Trung Quốc trong những ngày qua rất bất bình.

Nữ hành khách cưỡng hôn tài xế điển trai rồi "bồi thường" hơn 50 nghìn đồng

Ngày 1/1 vừa qua, đoạn video ghi cảnh một nữ hành khách cưỡng hôn tài xế lái taxi trước khi xuống xe, gây xôn xao dư luận Trung Quốc. Được biết, vụ việc xảy ra vào buổi chiều tối ngày trước đó tại thành phố Giang Du, tỉnh Tứ Xuyên.

Nạn nhân của vụ cưỡng hôn là tài xế họ Tôn, 30 tuổi. Anh cho biết nhận được cuốc đặt xe của nữ hành khách và đã chở tới địa điểm yêu cầu. Trên xe, người phụ nữ còn hỏi xin số điện thoại nhưng đã bị tài xế từ chối.

Nữ hành khách sàm sỡ tài xế điển trai rồi bồi thường hơn 50 nghìn đồng - 1
Cảnh cưỡng hôn bị camera giám sát ghi lại

Khi tới điểm dừng, nữ hành khách thanh toán tiền cước, rồi bất ngờ cưỡng hôn từ phía sau, dù tài xế Tôn cố né tránh. Toàn bộ hình ảnh đều được camera giám sát trên xe ghi lại.

Sau vụ việc, nam tài xế cho biết, anh được cô gái để lại thêm 15 Nhân dân tệ (khoảng 53 nghìn đồng) như một khoản phí "bồi thường tổn thất tinh thần".

Tuy nhiên, đoạn video đang khiến dư luận Trung Quốc rất bất bình và chia thành nhiều ý kiến trái chiều. Có người cho rằng tài xế bị lạm dụng tình dục và cần báo cáo vụ việc với cảnh sát. Cũng có ý kiến nhận định, có thể cô gái đã say rượu nên không kiểm soát được bản thân.

Nữ hành khách sàm sỡ tài xế điển trai rồi bồi thường hơn 50 nghìn đồng - 2
Chân dung tài xế Tôn bị nữ hành khách cưỡng hôn

Về phần mình, tài xế Tôn cho biết, khi vụ việc xảy ra, anh không cảm thấy mình bị lợi dụng và nghĩ đối phương là nữ giới nên không gọi điện báo cảnh sát. Tài xế 30 tuổi cho biết thêm, cô gái không có mùi rượu và hành động không phải do say rượu.

"Cô ta nói trả thêm tôi 15 Nhân dân tệ để bồi thường, còn tôi thấy sốc thực sự", tài xế Tôn cho biết.

Theo các luật sư, trong trường hợp trên, hành vi của cô gái đã cấu thành tội quấy rối tình dục. Nếu bị kết án, người này có thể bị giam giữ tối đa 10 ngày.

Đang được quan tâm