Nổ lớn "san bằng" một nhà hàng khiến ít nhất 1 người thiệt mạng

(Dân trí) - Vụ nổ lớn khiến một nhà hàng ở Nhật Bản bị san phẳng, khiến ít nhất 1 người thiệt mạng và 17 người khác bị thương.

Nổ lớn "san bằng" một nhà hàng khiến ít nhất 1 người thiệt mạng

Vụ nổ lớn đã san bằng một nhà hàng ở thành phố Koriyama thuộc tỉnh Fukushima, miền đông bắc Nhật Bản vào khoảng 9 giờ sáng ngày 30/7 (theo giờ địa phương).

Nổ lớn san bằng một nhà hàng khiến ít nhất 1 người thiệt mạng - 1
Nhà hàng bị san phẳng, chỉ còn trơ lại khung thép

Theo nguồn tin ban đầu từ cảnh sát, một thi thể nạn nhân đã tìm thấy bên trong nhà hàng. Ngoài ra, 2 người khác bị thương nặng và 15 người bị thương nhẹ, đều đã đưa đi cấp cứu.

Tờ Japan Times dẫn lời các nhân viên cứu hỏa cho biết, vụ nổ xảy ra tại một khu vực đông dân cư và các nhà hàng. Tại hiện trường, nhóm điều tra nghi ngờ nguyên nhân vụ nổ do bị rò rỉ khí gas.

Nổ lớn san bằng một nhà hàng khiến ít nhất 1 người thiệt mạng - 2
Quang cảnh ngổn ngang tại hiện trường

Sức công phá của vụ nổ khiến phá hủy toàn bộ nhà hàng, đồng thời gây hư hại tới nhiều tòa nhà xung quanh. Một số nhân viên làm việc tại ngân hàng Toho gần đó cho biết, hai nhân viên và hai khách hàng của họ cũng bị thương do dính phải mảnh văng từ vụ nổ. Sau đó, toàn bộ nhân viên và khách hàng tại đây đều được sơ tán.

Nổ lớn san bằng một nhà hàng khiến ít nhất 1 người thiệt mạng - 3
Vụ nổ có sức công phá lớn khiến nhiều tòa nhà xung quanh đều bị ảnh hưởng

Tại hiện trường cho thấy các bức tường của nhà hàng bị "thổi bay" và chỉ trơ lại khung thép. Trong khi đó, cửa kính của những nhà gần đó vỡ nát và tường nhà rạn nứt.

Hiện cảnh sát đã cho phong tỏa khu vực nằm trong phạm vi bán kính 300 m từ nhà hàng này.