Thứ sáu, 17/06/2016 - 07:24

Những tuyến cáp treo ngoạn mục nhất thế giới

Dân trí

Không gì thú vị hơn khi ngồi trong cabin trên các tuyến cáp treo thoải mái phóng tầm mắt chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ và ngoạn mục xung quanh.

Peak2Peak Gondola - Whistler, Canada

Những tuyến cáp treo ngoạn mục nhất thế giới - 1

Dài khoảng 4km, Peak2peak Gondola là tuyến cáp treo nối giữa hai đỉnh núi. Tuyến cáp treo này giúp bạn có cái nhìn toàn cảnh đỉnh núi Whistler và sông băng tuyệt đẹp. Một trong số các cabin của tuyến cáp treo này còn có một đáy kính trong suốt cho những ai muốn trải nghiệm cảm giác mạnh.

Palm Springs Aerial Tramway - California, USA

Những tuyến cáp treo ngoạn mục nhất thế giới - 2

Tuyến cáp này khá đặc biệt, nó được đưa vào hoạt động từ năm 1963 và là một trong 3 tuyến cáp xoay vòng lớn nhất Thế giới. Trên hành trình 10 phút này, cabin quay tròn sẽ đưa bạn ngắm nhìn mọi cảnh quan xung quanh mình trên một quãng đường dài hơn 2km.

Ngong Ping 360 - Hồng Kông (Trung Quốc)

Những tuyến cáp treo ngoạn mục nhất thế giới - 3

Nếu bạn thích cảm giác nhìn xuyên xuống dưới chân khi đang ở trên cao, hãy thử đi tuyến cáp treo này nối thị trấn Tung Chung đến làng Ngong Ping, nơi có tượng Phật bằng đồng. Với thời gian khoảng 25 phút trong cabin có sàn xuyên thấu, bạn sẽ cảm nhận được màu xanh ngọc lam đẹp mắt của biển và hòn đảo Lantau bên dưới chân mình.

Stanserhorn Cabrio - Lucerne, Thụy Sĩ

Những tuyến cáp treo ngoạn mục nhất thế giới - 4

Stanserhorn Cabrio có một tính năng độc đáo mà bạn không thể bỏ lỡ: Các cabin ở đây có 2 tầng, với một tầng trên không có mái nhà để bạn có thể cảm nhận được không khí trong lành. Mỗi chiếc xe khá lớn có thể phù hợp với 60 người.

Skyline - Queenstown, New Zealand

Những tuyến cáp treo ngoạn mục nhất thế giới - 5

Đây được coi là tuyến cáp treo nhanh nhất phía Nam bán cầu. Trên tuyến cáp treo này, bạn sẽ có cơ hội đắm mình trong những cảnh quan tuyệt đẹp của hồ Wakatipu.

Gulmarg Gondola - Jammu và Kashmir, Ấn Độ

Những tuyến cáp treo ngoạn mục nhất thế giới - 6

Đây là dự án cáp treo dài nhất châu Á. Nằm ở độ cao gần 4000m so với mực nước biển, du khách có thể cảm nhận giống như đang bay trên một biển mây khổng lồ. Từ độ cao này, du khách còn có thể nhìn thấy đỉnh của dãy Himalya hùng vĩ. Vào mùa đông, nơi này đón một lượng khách khá lớn đến trượt tuyết.

Bà Nà Hills - Đà Nẵng, Việt Nam

Những tuyến cáp treo ngoạn mục nhất thế giới - 7

Bà Nà Hill là tuyến cáp treo một dây dài nhất trên thế giới. Tuyến này có nhiều cabin với các tính năng khép kín, có kính, hoặc mở để cho du khách lựa chọn. Hành khách được đưa đến Bà Nà Hills Mountain Resort ở một tốc độ đáng kinh ngạc 6m/s.

Minh Hải

Theo Express

Mới nhất