Thứ tư, 21/10/2015 - 15:14

Những sân bay tệ nhất và tốt nhất trong năm 2015

Dân trí

Trang mạng sleepinginairports mới đưa ra danh sách “Những sân bay tệ nhất và tốt nhất” năm 2015, theo đó, sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (Việt Nam) bị xếp vị trí thứ 8 những sân bay tệ nhất thế giới.

Mỗi năm, trang web SleepingInAirports đều tiến hành cuộc khảo sát với các du khách để đưa ra bảng danh sách mới về “Những sân bay tốt nhất và tệ nhất”. Tiêu chí đánh giá dựa trên các dịch vụ phục vụ khách hàng, cơ sở vật chất, sự tiện nghi… Những phản hồi tích cực nhất từ phía du khách là cơ sở quan trọng để đưa ra vị trí Top 10.

Một khách nước ngoài chia sẻ hình ảnh chụp được tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.
Một khách nước ngoài chia sẻ hình ảnh chụp được tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Trong bảng xếp hạng năm nay, sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (Việt Nam) tiếp tục bị liệt vào danh sách và đứng vị trí thứ 8. Nhiều du khách từng đặt chân tới sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã để lại lời than phiền như các giấy tờ thủ tục bị xử lý chậm trễ, tín hiệu wifi kém, nhà WC bẩn, hạn chế trong việc lựa chọn nhà hàng… Năm ngoái, sân bay này cũng góp mặt trong Top 10 sân bay tệ nhất châu Á theo đánh giá của sleepinginairports.

Ngoài ra còn một số các sân bay khác cũng nhằm trong “danh sách đen”:

Những sân bay tệ nhất và tốt nhất trong năm 2015 - 2

Sân bay Quốc tế Port Harcourt, Nigeria (PHC) là sân bay tệ nhất ở châu Phi. Thậm chí, khách du lịch còn bình chọn sân bay này nên giành “danh hiệu” của sân bay kém nhất trên thế giới. Nhiều lời nhận xét tiêu cực dành cho nơi này như cơ sở hạ tầng tồi, chất lượng dịch vụ hạn chế…

Sân bay quốc tế Jeddah King Abdulaziz, Saudi Arabia

Những sân bay tệ nhất và tốt nhất trong năm 2015 - 3

Sở dĩ Jeddah King Abdulaziz có mặt trong danh sách bởi sự đông đúc hỗn loạn, kém sạch sẽ cùng nhiều ý kiến than phiền khác. Dự kiến một sân bay mới sẽ được mở cửa vào giữa năm 2016.

Sân bay quốc tế Tribhuvan Kathmandu, Nepal

Những sân bay tệ nhất và tốt nhất trong năm 2015 - 4

Sân bay quốc tế ở Nepal có chất lượng phục vụ kém vì đang trong thời gian khắc phục hậu quả trận động đất kinh hoàng xảy ra hồi tháng 4 năm nay. Hiện sân bay đang tiến hành sửa sang để đón được nhiều khách hơn.

Những sân bay tệ nhất và tốt nhất trong năm 2015 - 5

Sân bay quốc tế Tashkent, Uzbekistan là một trong những sân bay chính ở khu vực Trung Á. Tuy nhiên, nơi này thường xuyên bị khách hàng phàn nàn khi rơi vào tình trạng hỗn loạn, đông đúc.

Sân bay Quốc tế Caracas Simón Bolívar, Venezuela

Những sân bay tệ nhất và tốt nhất trong năm 2015 - 6

Căn cứ vào phiếu bình chọn của khảo sát năm nay, sân bay quốc tế Caracas thường xuyên ồn ào, các đều kiện mất vệ sinh, chất lượng thực phẩm thấp.

Sân bay Quốc tế Port au Prince Toussaint Louverture, Haiti

Những sân bay tệ nhất và tốt nhất trong năm 2015 - 7

Những gì du khách nhớ lại khi dừng chân ở sân bay Port au Prince Toussaint Louverture là sự ngột ngạt, thiếu cơ sở vật chất, các nhân viên khuân vác hành lý hung hăng.

Sân bay quốc tế Kabul Hamid Karzai, Afghanistan

Những sân bay tệ nhất và tốt nhất trong năm 2015 - 8

Với tình trạng hiện tại của Afghanistan, sân bay quốc tế Kabul Hamid Karzai khó lòng “thoát khỏi” danh sách đen. Trải qua vài thập kỷ, sân bay đã trở nên thân thiện hơn. Tuy nhiên, nhà ga nội địa không gây nhiều thiện cảm với du khách như kém vệ sinh, thiếu thoải mái và trách nhiệm của nhân viên.

Sân bay quốc tế Islamabad Benazir Bhutto, Pakistan

Những sân bay tệ nhất và tốt nhất trong năm 2015 - 9

Islamabad Benazir Bhutto từng nhiều lần có mặt trong danh sách “Những sân bay tồi nhất thế giới”. Hiện tại, dựa trên lời đánh giá từ khách hàng, sân bay đang từng bước cải thiện.

Sân bay quốc tế Paris Beauvais, Pháp

Những sân bay tệ nhất và tốt nhất trong năm 2015 - 10

Theo tiêu chuẩn toàn cầu, sân bay Paris Beauvais được bình chọn là “kém nhất châu Âu” và cũng là sân bay duy nhất của châu lục này có mặt trong danh sách. Một số lời phàn nàn dành cho Paris Beauvais như thiếu ghế, thái độ nhân viên kém nhiệt tình.

SleepingInAirports cũng đưa ra danh sách Top 30 sân bay tốt nhất châu Á. Theo đó, đứng đầu là sân bay quốc tế Changi (Singapore). Hai sân bay của Việt Nam cũng có mặt trong bảng xếp hạng, bao gồm: sân bay quốc tế Đà Nẵng (xếp vị trí 23) và sân bay quốc tế Nội Bài (xếp vị trí 28).

Sân bay quốc tế Changi (Singapore) thường xuyên trong danh sách những sân bay tốt nhất châu Á và thế giới.
Sân bay quốc tế Changi (Singapore) thường xuyên trong danh sách những sân bay tốt nhất châu Á và thế giới.

Huy Hoàng

Theo sleepinginairports

Tin liên quan

Mới nhất