Những quán cháo khiến thực khách muốn check-in khi thu lạnh

(Dân trí) - Những chiều Hà Nội se lạnh với những cơn mưa bất chợt, bạn nên thưởng thức những món cháo nóng hổi, sánh mịn và đậm đà hương vị.

Cháo vịt, cháo gà hay cháo cá, sườn sụn là những món ăn nhẹ nhàng, nhưng đủ chất mà bạn nên thử.

Cháo sườn sụn phố Tô Hiến Thành

Con phố Tô Hiến Thành luôn tấp nập nhộn nhịp với nhiều hàng quán ăn. Món cháo sườn sụn từ lâu cũng đã hấp dẫn dân công sở bởi vừa ngon và hấp dẫn, nhất là trong một ngày mưa lạnh.

Những quán cháo khiến thực khách muốn check-in khi thu lạnh - 1

Cháo sườn sụn được ăn kèm cùng quẩy, hay thịt nạc xào mục nhĩ, nấm.

Cháo được đựng trong một chiếc niêu, vừa đủ cho một người ăn, bốc khói khi ngút. Không dùng thịt sườn băm nhỏ như nhiều hàng quán khác, cháo sườn ở đây được chủ quán dùng sườn nguyên miếng, gạo ninh cháo cũng được để nguyên hạt, không xay nhuyễn.

Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được được mùi thơm của cháo sánh mịn, thịt sườn mềm, thơm và sụn giòn sật. Nếu gọi sườn sụn nấm thịt thì ngoài ra bát cháo sẽ được cho thêm chút thịt băm nhỏ cùng nấm và mộc nhĩ, ăn rất thú vị. Giá khoảng 30.000 đồng.

Cháo gà phố Lý Quốc Sư

Những người mê cháo gà chắc chắn không thể bỏ qua món cháo ở phố Lý Quốc Sư. Quán chỉ bán vào lúc chiều tối muộn nhưng lúc nào cũng tấp nập thực khách.

Những quán cháo khiến thực khách muốn check-in khi thu lạnh - 2

Cháo gà sánh mịn với hành phi thơm vàng óng, điểm xuyết những lá hành xanh trông rất hấp dẫn.

Điểm nổi bật khiến quán luôn hút một lượng khách quen là thịt gà thơm và chắc và để nguyên con. Chỉ khi nào có khách, chủ quán mới bắt đầu lọc thịt. Bát cháo được dọn ra, bạn có thể cảm nhận được sự sánh mịn của cháo, hạt nhừ tơi quyện cùng những lát thịt gà dai và ngọt. Giá khoảng 35.000 đồng/bát.

Cháo cá phố Hàng Bông

Vị ngọt đậm đà và ăn hoài không ngán khiến cho cháo cá được nhiều thực khách yêu thích ở Hà Nội. Quán cháo cá nằm ở Hàng Bông giao với Phùng Hưng là một địa chỉ tin cậy cho những ai muốn thưởng thức món cháo cá ngon đúng điệu.

Những quán cháo khiến thực khách muốn check-in khi thu lạnh - 3

 

Với nguyên liệu chính là cá basa, cháo ở đây ngon, ngậy khác hẳn so với các quán cháo cá khác. Gạo nấu cháo dùng loại gạo xay vỡ, được nấu cùng nước ninh từ đầu cá nên rất ngọt, cá cũng được gỡ thành từng miếng lớn, ăn không nát lại không bị xương. Bát cháo được tô điểm bởi màu xanh mướt mát của lá thì là, chút tiêu, ớt, hành, rất thơm và ngậy, không thấy mùi tanh của cá.

Ngoài ra bạn có thể gọi thêm các loại chả cá, chả cua hay lòng cá xào rất hấp dẫn. Giá một bát cháo khoảng 35.000 đồng. Quán thường mở cửa từ 17h cho đến 23h.

Cháo vịt

Bát cháo trắng ăn kèm vịt luộc là món ăn thú vị cho ngày mưa lạnh. Vịt được chọn là những con chỉ khoảng 2 kg, mỡ ít nhưng thịt dày, chắc, ngọt thịt mà không bị dai được làm sạch và chế biến cẩn thận. Miếng thịt được chặt ra từng miếng nhỏ, mềm thơm và ngọt.

Những quán cháo khiến thực khách muốn check-in khi thu lạnh - 4

Cháo vịt với những lát thịt thơm, mềm.

Bát cháo dọn ra cũng có màu của nước hầm vịt béo ngậy, nhưng hạt gạo bở, mềm tơi sánh mịn quyện cùng những hạt đậu xanh và vị thơm của gạo nếp. Khi ăn bạn cảm nhận được mùi thơm từ gạo, vị ngọt của vịt phảng phất trong mùi thơm thơm của tía tô, hành và mùi tàu. Bạn có thể thưởng thức món ăn này ở nhiều nơi như Vũ Hữu, Nghĩa Tân, Nguyễn Phong Sắc, khu Linh Đàm... Giá khoảng 30.000 đồng một bát.

An An (Tổng hợp)