Thứ ba, 13/05/2014 - 05:43

Những phong tục hẹn hò khiến bạn “ngỡ ngàng”

Dân trí

Phong tục "hẹn hò" là một trong những nét văn hóa đặc trưng của các nước trên thế giới. Tìm hiểu nét đặc trưng này bạn sẽ được trải nghiệm sự thú vị, bất ngờ và lãng mạn trong tình yêu!

Pháp

Những phong tục hẹn hò có thể khiến bạn “ngỡ ngàng”

Những người đã từng đặt chân đến nước Pháp xinh đẹp, chắc hẳn sẽ xiêu lòng trước những cử chỉ lịch thiệp của những chàng trai Pháp. Chính vì vậy, "sở hữu" một anh chàng Pháp chính hiệu là giấc mơ của nhiều cô gái hiện đại. Nếu ở hầu hết các nước, nhiều người phụ nữ phải chủ động liên lạc và làm quen với đàn ông thì ở Pháp, các chàng trai lịch thiệp này sẽ chru động liên lạc với bạn ngay sau cuộc hẹn hò đầu tiên và cũng có thể coi đó là bắt đầu một mối quan hệ yêu đương. Người phụ nữ sẽ được ca tụng bằng những lời lẽ bay bổng trên chín tầng mây, nhận những bó hoa rực rỡ hay những tin nhắn mùi mẫn và không bao giờ e ngại nói “Anh yêu em”.

Tuy nhiên, nếu lấy chàng trai Pháp, bạn đừng hy vọng họ sẽ là một người đàn ông ga lăng trong các công việc nhà nhé. Họ không thích công việc nhà và cũng nổi tiếng là những chàng trai trăng hoa nhất thế giới.

Italy

Những cô gái có vẻ đẹp hình thể, có khả năng nội trợ, làm việc nhà rất hay có cơ hội lọt vào mắt xanh của những chàng trai người Ý. Nhưng bạn phải lưu ý một điều là họ rất được người mẹ cưng chiều và mẹ của họ rất được coi trọng. Vì thế, nếu muốn lọt vào mắt xanh của chàng, bạn phải trải qua một cửa ải khó khăn đó là mẹ của chàng. Nếu muốn hẹn hò với chàng trai Ý chính hiệu, cô gái phải thể hiện được sự kính trọng của mình với mẹ chàng.

Hà Lan

Những phong tục hẹn hò có thể khiến bạn “ngỡ ngàng”

Nếu là một cô gái truyền thống và một trái tim yếu đuối, bạn đừng bao giờ nên chọn yêu một chàng trai Hà Lan nhé. Trong khi nhiều quốc gia trên thế giới có hàng tá quy tắc nổi tiếng cho việc hẹn hò, ở Hà Lan, bạn có thể vứt tất cả chúng ra khỏi đầu. Những việc phải làm chỉ là hẹn hò bất kỳ ai bạn muốn và chia tay bất kỳ lúc nào. Thậm chí, các chàng trai người Hà Lan còn cho rằng việc chia tay là điều tất yếu cho một cuộc hẹn. Đối với nhiều chàng trai trăng hoa, Hà Lan dường như là “thiên đường tình ái” không lo đến trách nhiệm.

Nhật Bản

Những phong tục hẹn hò có thể khiến bạn “ngỡ ngàng”

Nếu chỉ có ý định "vui vẻ" một chút, bạn đừng bao giờ hẹn hò với các chàng trai Nhật. Bởi ở Nhật không có cuộc hẹn nào là tình cờ, không mục đích. Mục tiêu chính của các cuộc hẹn hò ở Nhật là tiến tới hôn nhân.

Ở một đất nước sôi động và hiện đại như nhật, họ không có thời gian và phung phí cho một cuộc hẹn hò vô bổ, chỉ là cà phê cà pháo cho vui. Khi đã hẹn hò, chàng trai Nhật đều muốn tiến tới chọn một người bạn đời. Tuy nhiên, chỉ khi các chàng trai, cô gái vào đại học, họ mới chính thức chấp nhận chuyện hẹn hò. Vào ngày Valentine, con trai Nhật chỉ việc ngồi yên và chờ quà của các cô gái là socola trắng. Một tháng sau, họ cùng ăn mừng Valentine Trắng, nếu chàng trai nhận lời hẹn hò cô gái tặng mình socola một tháng trước đó, anh ta sẽ tặng lại cô gái gấp đôi lượng socola được nhận.

Iran

Bạn đừng bao giờ hy vọng chàng trai Iran bày tỏ tình cảm lãng mạn với bạn bởi thực chất các cuộc hôn nhân của họ đều do sự sắp đặt của cha mẹ. Nhiều cuộc hôn nhân ở đây đều được tác thành do vài chầu cà phê tán gẫu của các bậc phụ huynh. Nếu hai cha mẹ đã quý mến nhau, họ sẽ giới thiệu các con gái và con trai của họ tại một buổi giới thiệu chính thức và thường là thành công và bữa tiệc đính hôn được diễn ra không lâu sau đó.

Quá trình tìm hiểu gần như rất ngắn và hai người thậm chí không được hôn hay nắm tay khi chưa thành vợ chồng. Nếu một người con gái tùy tiện hẹn hò với bạn trai, giá trị của cô sẽ bị hạ thấp và nhiều khả năng chính gia đình chàng trai sẽ từ chối nhận cô làm con dâu.

Hàn Quốc

Những phong tục hẹn hò có thể khiến bạn “ngỡ ngàng”

Cũng giống như ở Nhật, tại Hàn Quốc, chuyện hẹn hò chỉ chính thức được chấp nhận khi đôi trai gái đã vào đại học. Nhưng bạn đừng sốc khi tiến tới hôn nhân với một chàng trai người Hàn Quốc. Bởi khi yêu, họ tận tụy như một người hầu bên cạnh bạn, sẵn sàng đeo túi xách cho bạn tới bất cứ chỗ nào. Tuy nhiên sau khi cưới, vai trò đó sẽ được chuyển đổi. Người đàn ông muốn vợ là người phụ nữ truyền thống, vừa là đầu bếp, người lau dọn và cả chăm sóc con và bạn sẽ không khác gì người đầy tớ của họ.

Brazil

Đàn ông Brazil thường là người theo đuổi cô gái họ yêu thích trước. Nếu một chàng trai Brazil không làm thế, họ sẽ bị bạn bè trêu chọc. Một cô gái ngoại quốc có thể cảm thấy bị xúc phạm khi chàng trai nói: “Chúng mình hẹn hò nhé và em nấu cho anh bữa tối đi”. Tuy nhiên, phụ nữ Brazil lại cho rằng đó là nét nam tính quyến rũ.

Song An (Tổng hợp)

Mới nhất