Những món ăn nguy hiểm nhất thế giới

(Dân trí) - Từ món ngon kỳ lạ cho đến những món tưởng chừng như vô cùng thân thuộc, chúng có thể trông thực sự hấp dẫn nhưng bạn phải hết sức cẩn thận khi ăn bởi nó thực sự có thể nguy hiểm tới tính mạng của bạn.

Hákarl - Cá mập Greenland

 

Hákarl là một món ăn độc đáo của Iceland được chế biến từ cá mập Greenland. Lí do món đặc sản của Iceland có tên trong danh sách những món ăn nguy hiểm là do cấu tạo sinh học loài này không có đường bài tiết chất thải. Điều đó có nghĩa là thịt của loài cá mập này đã bị nhiễm độc khi các chất thải và chất độc trong cơ thể được bài tiết trực tiếp qua thân. Món cá mập Greenland phải mất 6 tháng chế biến qua nhiều công đoạn cầu kì để có thể an toàn thưởng thức.

 

Casu Marzu - Pho mát có giòi

 

Những món ăn nguy hiểm nhất thế giới



Món pho mát có giòi không phải chỉ là một show truyền hình thực tế mà bạn được xem. Trên thực tế đây lại là một món ăn truyền thống ở hòn đảo xinh đẹp Sardinia nước Ý. Món pho mát này được làm từ pho mát sữa cừu sau đó để giòi phát triển phía trên. Món pho mát này bị cấm sử dụng vì những quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm ở Châu Âu. Những con ấu trùng sống trên những miếng bánh pho mát Pecorino này không gây chết người. Nhưng nếu bạn không nhai kĩ, những con giòi còn sống khi vào cơ thể có thể tàn phá thành ruột của người ăn.

 

Bạch tuộc sống

 

Bạch tuộc sống là một món ăn được nhắc đến nhiều khi đến du lịch Hàn Quốc hay Nhật Bản. Bạch tuộc là một dạng động vật thân mềm, xúc tu của nó có chứa các tế bào thần kinh, ngay cả khi đã bị tách rời khỏi cơ thế, chúng vẫn tiếp tục chuyển động khiến món bạch tuộc sống trở nên nguy hiểm. Vì vậy khi thưởng thức món này, bạn nên chắc rằng mình đã nhai thật kĩ và liên tục để tránh xúc tu của bạch tuộc bám vào miệng hoặc cổ họng khi nuốt gây nguy hiểm.  

 

Hạt điều tươi

 

Nếu bạn bị dị ứng với các loại hạt thì có thể bạn không cần biết đến loại hạt hình lưỡi liềm này. Hạt điều khi còn xanh có chứa chất urushiol có thể gây tử vong với hàm lượng lớn. Những túi “hạt điều tươi” được bày bán trên thị trường thực chất đã qua xử lý hấp để loại bỏ những thành phần hóa học nguy hiểm.

 

Quả cây cơm cháy

 

Quả của cây cơm cháy có màu tím đỏ mọng, mọc thành từng chùm hoàn toàn an toàn sử dụng khi đã chín. Ngoài ra, hoa và quả của cây cơm cháy còn có tác dụng điều trị rất tốt các bệnh về da hay là cảm lạnh. Nhưng lá, cành và hạt của loại cây này khi ăn vào sẽ gây nôn mửa hoặc các một số triệu trứng tổn thương dạ dày khác.

 

Ếch ương Châu Phi

 

Những người thích mạo hiểm có thể đến



Những người thích mạo hiểm có thể đến Namibia để thử món ếch ương Châu Phi. Loài ếch ương sinh sống ở đây có lớp da và nội tạng chứa nhiều chất độc. Người dân địa phương cho biết những chú ếch ương này chỉ có thể ăn được một lần vào sau mùa mưa thứ ba trong năm, khi những con vật này hoàn thành kì giao phối. Nếu ăn loài ếch này không đúng thời gian trong năm có thể dẫn đến bệnh suy thận.

 

Sò huyết

 

Loại sò huyết này tương đối khó tìm vì nó chỉ sinh sống ở vùng vịnh Mexico ở Đại Tây Dương và một vài vùng biển khác ở khu vực Thái Bình Dương. Loài thân mềm có vỏ này sống trong môi trường oxy thấp hơn những loại cùng họ khác do đó sò huyết tại đây phải thực hiện quá trình lọc nước nhiều hơn. Điều này đồng nghĩa loại sò này sẽ chứa nhiều hơn các loại virus, vi khuẩn trong cơ thể bao gồm virus viêm gan A, thương hàn hay khuẩn bệnh lỵ.

 

Cá nóc

 

Những người thích mạo hiểm có thể đến



Có lẽ nổi tiếng nhất trong danh sách này là món cá nóc được phục vụ chuyên nghiệp bởi những đầu bếp được đào tạo bài bản. Lí do cá nóc có trong danh sách những món ăn có thể gây chết người này là vì nội tạng của loài cá này, đặc biệt là gan và ruột có chứa chất Tetrodotoxin – độc hại gấp 1200 lần chất độc Cyanide. Chất này có thể gây ra tê liệt cơ thể thâm chí gây tử vong cho người ăn phải.

 

Lê Nhàn

Theo Huffington Post

Thông tin doanh nghiệp - sản phẩm