Thứ năm, 16/06/2016 - 09:15

Những món ăn kinh dị nhất thế giới

Dân trí

Khám phá văn hóa ẩm thực là một phần không thể thiếu khi đi du lịch, nhưng không phải món ăn đặc trưng nào cũng có vị dễ nuốt, thậm chí có những món còn khiến bạn rùng mình kinh sợ.

1. Lợn Cuy quay, Peru

Những món ăn kinh dị nhất thế giới - 1

Đối với các gia đình người Peru sống ở dãy núi Andes, lợn guinea là một nguồn cung cấp protein. Lợn Cuy thường được quay với chân tay và cả đầu, khi bày ra đĩa trông không được dễ chịu lắm. Lợn Cuy không có nhiều thịt lắm và da khá dai, nhưng phần còn lại vị của chúng khá giống vị thỏ.

2. Hákarl, Iceland

Những món ăn kinh dị nhất thế giới - 2

Đây thực chất là món cá mập lên men, một đặc sản của Iceland. Hákarl chắc chắn là một món khá khó ăn. Người ta moi ruột một con cá mập, phơi nắng rồi đặt nó vào một cái hố, phủ miệng hố bằng đá với sỏi và sau đó để cá lên men. Ba tháng sau người ta lấy ra, cắt thành miếng và treo thêm vài tháng nữa. Mùi món ăn này không được dễ chịu lắm mặc dù hương vị nó khi nếm cũng không đến nỗi quá kinh khủng.

3. Cá nóc, Nhật Bản

Những món ăn kinh dị nhất thế giới - 3

Món ăn này đưa vào đây không phải vì mùi vị khó ăn như các món khác mà vì đây là món ăn có thể gây tử vong nếu không được chuẩn bị đúng cách. Gan, buồng trứng và da cá có chứa một lượng lớn độc tốc tetrodotoxin mà đến nay vẫn chưa có thuốc giải độc.

4. Trứng vịt lộn, Việt Nam và Philippine

Những món ăn kinh dị nhất thế giới - 4

Đây là một món ăn “khủng khiếp” theo tiêu chuẩn phương Tây trong khi lại rất phổ biến ở Việt Nam và Philippine. Nó còn được gọi là “trứng có chân”, trứng vịt lộn làm từ trứng vịt được thụ tinh, có chứa một phần phôi gần như phát triển hoàn toàn với lông, chân, mỏ, cánh và nội tạng. Trứng luộc chín và bóc vỏ ra ăn luôn.

5. Bạch tuộc sống, Nhật Bản và Hàn Quốc

Những món ăn kinh dị nhất thế giới - 5

Nhiều người sẽ thấy việc ăn sống một con bạch tuộc hoàn toàn không dễ chịu chút nào đặc biệt là khi con bạch tuộc ngọ nguậy quanh chiếc đũa, tìm mọi cách để tránh bị ăn thịt. Nhưng người Nhật Bản và Hàn Quốc lại miêu tả món ăn này như “một bữa tiệc trong miệng” bạn. Tuy nhiên, người ăn có thể gặp nguy hiểm nếu chú bạch tuộc bị tắc trên đường đi xuống dạ dày.

6. Bọ cạp, Trung Quốc

Những món ăn kinh dị nhất thế giới - 6

Giống như nhện, bọ cạp được chiên lên, hoặc phủ socola hay nấu canh. Người Trung Quốc cho là bọ cạp có chứa dược liệu tốt với sức khỏe. Món ăn này rất phổ biến tại một số chợ đêm Trung Quốc cùng dế, cá ngựa và nhện.

7. Ấu trùng bướm trắng, Úc

Những món ăn kinh dị nhất thế giới - 7

Đây là một món ăn quen thuộc của thổ dân Úc. Sâu bướm có thể được ăn sống hoặc nấu chín và rất giàu protein. Nếu bạn dám thử thì sẽ thấy món ăn này có mùi vị giống như hạnh nhân vậy.

8. Thịt chuột: Việt Nam, Trung Quốc, Thái Lan, Lào

Những món ăn kinh dị nhất thế giới - 8

Chuột phá hoại cây trồng ở vùng nông thôn Việt Nam nên người nông dân thường bắt chúng, bọc lại bằng lá chuối và nướng lên bán hoặc bán thịt sống như một món ăn, trong khi người Thái lan lại thích rang chuột lên hơn. Thịt dơi nướng xiên que cũng được bán ở Thái.

9. Nước tiểu bò, Ấn độ

Những món ăn kinh dị nhất thế giới - 9

Người theo đạo Hindu của Ấn độ cho rằng nước tiểu bò có tác dụng chữa bệnh rất tốt. Nó được bán cùng sữa và sữa chua. Một trung tâm nghiên cứu ở Haridwar thậm chí còn tuyên bố rằng họ đang có kế hoạch sản xuất một loại đồ uống làm từ nước tiểu của bò để cạnh tranh với… Pepsi và Coke.

10. Dương vật bò, Trung Quốc

Những món ăn kinh dị nhất thế giới - 10

Đây là món ăn khá nổi tiếng ở vùng Viễn Đông. Vào năm 2008, các vận động viên Olympic của Trung Quốc thậm chí còn yêu cầu món súp nấu với dương vật bò trong thực đơn hàng tuần của họ. Sau đó, đoàn Trung Quốc đã dành được đến 51 huy chương vàng trong kỳ thế vận hội, nhưng bao nhiêu phần trăm dựa vào món ăn này thì không ai biết được.

H. Nguyên

Tổng hợp

Đáng quan tâm