Những mâm cỗ ngay cả giới thượng lưu cũng không dám nghĩ tới

(Dân trí) - Những bữa tiệc toàn sơn hào hải vị, khách mời được đưa đón bằng chuyên cơ, những món ăn được trang trí bằng vàng,... khiến giới siêu giàu cũng phải "tròn mắt".

Bữa tiệc tốn 25 triệu USD

 

Những mâm cỗ ngay cả giới thượng lưu cũng không dám nghĩ tới - 1

Năm 1996, quốc vương Haji Hassanal Bolkiah của Brunei đã tổ chức một bữa tiệc sinh nhật kéo dài 2 tuần và tiêu tốn đến 25 triệu USD. Bữa tiệc được mở màn bằng một màn duyệt binh quân đội và một trận thi đấu polo với Thái tử Charles của Vương quốc Anh. Một tiệc tối với sự tham gia của 3.000 khách mời đã được tổ chức tại cung điện của nhà vua cùng chương trình ca nhạc có phần trình diễn của Michael Jackson. Được biết, quốc vương đã chi 16 triệu USD để mời ông hoàng nhạc pop.

Đưa rước khách mời bằng chuyên cơ

 

Những mâm cỗ ngay cả giới thượng lưu cũng không dám nghĩ tới - 2

Sir Philip Green – ông chủ hãng bán lẻ hàng thời trang Arcadia – đã mời toàn những ngôi sao hàng đầu thế giới như Leonardo DiCaprio, Kate Hudson và Naomi Campbell tới dự bữa tiệc sinh nhật lần thứ 60. Bữa tiệc kéo dài 4 ngày trên một bờ biển ở Mexico vào tháng 3 vừa qua. Khách mời đều được đưa tới đây bằng máy bay riêng. Bên cạnh đó, ông Green còn mời cả những nghệ sĩ tên tuổi như Chris Brown, Carlos Santana và Stevie Wonder tới góp vui. Ước tính chi phí cho bữa tiệc này lên tới 20 triệu USD.

Mâm cỗ có trứng chim cút bọc vàng

Buổi Yến tiệc được tổ chức bởi vua Mohammad Reza Pahlavi (1919 - 1980) vào ngày 14/10/1971.
Buổi Yến tiệc được tổ chức bởi vua Mohammad Reza Pahlavi (1919 - 1980) vào ngày 14/10/1971.

Bữa tiệc này được tiến hành tại thành phố cổ Persepolis, nơi từng là thủ đô của Đế chế Ba Tư cổ đại. Tại đây, hoàng tộc Iran đã thuê một công ty thiết kế nội thất Maison Jansen của Paris để dựng các căn lều khổng lồ trên diện tích 650.000m2. Tất cả sau đó được sắp xếp thành hình ngôi sao quanh một đài phun nước trung tâm. Nhưng tất cả không chỉ có vậy, mức độ xa hoa của bữa tiệc này được thể hiện rõ nét nhất qua thực đơn khiến ngay cả những người giàu có nhất cũng chưa dám nghĩ tới.

Vào ngày tổ chức buổi yến tiệc 14/10, 60 thành viên hoàng gia Ba Tư và khách mời tập trung trong căn lều lớn nhất và thưởng thức các món mang đúng tính chất "sơn hào hải vị".

 

Những mâm cỗ ngay cả giới thượng lưu cũng không dám nghĩ tới - 4

Đó là trứng chim cút bọc vàng và trứng cá tầm Caviar uống kèm rượu Champagne của vùng Château de Saran; kem làm từ đuôi tôm sốt Nantua uống kèm rượu Château Haut-Brion Blanc 1964; thịt cừu nướng với nấm cục dùng cùng rượu vang Château Lafite Rothschild 1945; kem làm từ rượu Champagne Moët et Chandon 1911; Rượu Cognac Prince Eugène và cà phê Mocha.

Đặc biệt, vua Mohammad Reza Pahlavi cũng hạ lệnh cho nướng 50 chú công - vốn là biểu tượng của Ba Tư, sau đó nhồi với gan ngỗng ăn kèm chim cút nướng hạnh nhân và salad nấm cục, uống với rượu vang Comte de Vogue 1945.

Hữu Thắng (Tổng hợp)