Thứ tư, 01/06/2016 - 15:58

Những khu vườn xanh mướt đẹp nhất nước Anh

Dân trí

“Xứ sở sương mù” sở hữu hàng loạt những khu vườn đẹp và ấn tượng. Đây cũng là địa điểm lý tưởng để tránh cái nắng chói chang, oi bức của dịp hè.

Ngắm khu vườn Nhật Bản thanh tịnh giữa nước Anh

Hãy quên đi những bãi biển chật cứng đông người. Nhiều khu vườn xinh đẹp của Vương Quốc Anh đã trở thành điểm đến lý tưởng trong những ngày nắng nóng. Du khách có thể ghé thăm khu vườn kiểu Nhật Bản ở Nottingham, hay đi dạo quanh khu vườn riêng mở cửa cho công chúng nằm trong Đề án Vườn Quốc gia để làm từ thiện.

Khu vườn Helmsley Walled, Yorkshire

Những khu vườn xanh mướt đẹp nhất nước Anh - 1

Khu vườn rực rỡ sắc màu Helmsley Walled có từ năm 1759, nằm tại công viên Duncombe và lâu đài Helm Helmsley ở Yorkshire. Du khách có thể tản bộ thong dong quanh vườn, ngắm nhìn những luống hoa tulip nhiều màu sắc.

Khu vườn Crook Hall, Durham

Những khu vườn xanh mướt đẹp nhất nước Anh - 2

Crook Hall nằm tại thành phố Durham, gồm 10 khu vườn khác nhau. Nổi bật nhất là vườn hồng rực rỡ nằm ở vườn Secret Walled. Tại đây còn trông mộc lan tuyệt đẹp, cây bạch quả và vườn cây ăn trái. Du khách cũng có thể khám phá các mê cung thực vật hoặc thư giãn bên hồ nước.

Khu vườn Dorothy Clive, Shropshire

Những khu vườn xanh mướt đẹp nhất nước Anh - 3

Khu vườn Dorothy Clive rộng chừng 12 mẫu Anh. Ngoài thế giới thực vật, tại đây còn có thác nước và hồ bơi. Đây là khu vườn do Đại tá Harry Clive làm để dành tặng vợ mình, bà Dorothy, người bị bệnh Parkinson.

Khu vườn kiểu Nhật Bản Pure Land, Nottinghamshire

Những khu vườn xanh mướt đẹp nhất nước Anh - 4
Những khu vườn xanh mướt đẹp nhất nước Anh - 5

Khu vườn kiểu Nhật Bản Pure Land được tạo nên vào năm 1980 nhằm tạo nên một không gian thanh tinh cho các du khách. Pure Land được tái tạo, mô phỏng kiểu vườn truyền thống của Nhật Bản, dù thiếu ao cá chép và những cây tre. Nơi đây mang tới không gian bình yên cho những người muốn tìm kiếm chút gì an bình trong cuộc sống sôi động, vội vã.

Khu vườn ở lâu đài Powis, Powys, xứ Wales

Những khu vườn xanh mướt đẹp nhất nước Anh - 6

Điểm thu hút nhất ở lâu đài Powis, Powys, xứ Wales, chính là vườn nho được dựng thành mái vòm xanh mướt, là nơi lý tưởng dạo mát dưới bóng râm tránh nắng. Một trong những điểm khác biệt mà du khách có thể nhận thấy đó là các bậc thang ở đây được xây so le với khu vườn. Phía sau khu vườn có thể nhìn toàn cảnh về dãy núi Long. Và du khách cũng không thể bỏ qua hàng rào bằng cây “thanh tùng châu Âu” trong khu vườn.

Khu vườn Bodnant, Clwyd

Những khu vườn xanh mướt đẹp nhất nước Anh - 7

Khu vườn Bodnant nổi bật với hàng cây kim tước thu hút khách tham quan. Hàng cây này được trồng từ thời Victoria. Hè là khoảng thời gian lý tưởng để ngắm những cây kim tước nở hoa. Hai bên đường là hàng cỏ được cắt tỉa cẩn thận.

Khu vườn ở lâu đài Cawdor, Nairnshire Scotland

Những khu vườn xanh mướt đẹp nhất nước Anh - 8

Mặc dù thời tiết ở Scotland lạnh hơn, nhưng vườn hoa ở lâu đài Cawdor cũng bắt đầu nở rộ. Một vài điểm du khách có thể khám phá ngoài trời, trong số đó, vườn Walled được coi là lâu đời nhất. Nơi này được hình thành từ những năm 1600. Ban đầu, khu vườn chỉ là căn bếp, nhưng rồi được mở rộng để tạo thành vườn hoa mùa xuân.

Khu vườn ở lâu đài Armadale, Skye

Những khu vườn xanh mướt đẹp nhất nước Anh - 9

Ngoài những loại cây thường thấy, tại đây, du khách có thể ngắm nhìn một số loài thực vật lạ như loài hoa Celmesias (một loại hoa thuộc họ cúc) xuất xứ từ New Zealand, cây cây Betula utilis (thuộc chi bạch dương). Toàn lâu đài nằm bao quanh diện tích đất rộng lên tới 20.000 mẫu Anh, trong số đó khoảng 40 mẫu đất dành riêng để trồng cây.

Việt Hà

Theo DM