Những điều khiến du khách “sốc văn hóa” khi lần đầu đến Mỹ

(Dân trí) - Có vô vàn những điều bất ngờ khiến những du khách lần đầu đặt chân tới Mỹ không khỏi thấy sửng sốt.

25 điểm đến hấp dẫn nhất nước Mỹ

Mỹ là quốc gia được nhiều chuyên gia du lịch đánh giá nên ghé thăm, để cảm nhận nền văn hóa Mỹ có sức lan tỏa thế nào.

Với bất cứ ai, khi đến một miền đất mới ít nhiều sẽ có cảm giác bỡ ngỡ. Mới đây, một cuộc thảo luận được mở ra trên mạng xã hội Reddit với chủ đề: “Nước Mỹ có điều gì khiến bạn ngạc nhiên nhất khi lần đầu tới thăm?”, thu hút nhiều bình luận từ du khách. Họ vui vẻ kể lại những trải nghiệm bất ngờ của mình ở “xứ cờ hoa”.

Những điều khiến du khách “sốc văn hóa” khi lần đầu đến Mỹ - 1
Mỹ là điểm đến mơ ước của nhiều người muốn một lần đặt chân tới

Những vấn đề trong nhà vệ sinh là câu chuyện được nhắc tới nhiều nhất. Một người dùng có tên “OzRockabella” thắc mắc: “Tại sao trong WC ở Mỹ, nước ở bồn cầu luôn dâng lên rất cao gần sát với chỗ ngồi. Sao nước trong bồn luôn phải cao tới 3/4 như thế?” Một du khách khác có tên “punkalunka” cũng cùng chung quan điểm khi không tìm được câu giải thích.

Những điều khiến du khách “sốc văn hóa” khi lần đầu đến Mỹ - 2
Nhà vệ sinh công cộng là chủ đề được nhiều du khách bình luận, tỏ ý bỡ ngỡ khi lần đầu đến Mỹ

Chủ đề về phòng tắm lại được tiếp tục, khi tài khoản khác nêu ý kiến về việc không hài lòng với vòi tắm hoa sen. “Ở một quốc gia thuộc top đầu như Mỹ, tại sao vòi hoa sen không thể tháo rời để tắm hoặc sử dụng tiện lợi hơn?” Một số ý kiến khác bình luận xung quanh sự ngạc nhiên khi thấy khoảng trống quanh cửa nhà vệ sinh tại Mỹ thường được thiết kế rất lớn.

Những điều khiến du khách “sốc văn hóa” khi lần đầu đến Mỹ - 3
Quốc gia này là sự pha trộn giao thoa của nhiều nền văn hóa, tạo nên sự đa sắc tộc

Du khách có tên “SlurmsMcenzie” phàn nàn về trải nghiệm khiến cô bối rối khi mua hàng ở Mỹ. Vị khách này cho biết, cô để ý giá cả mọi món đồ trước khi chọn mua. Nhưng tới lúc thanh toán lại có giá cao hơn vì giá trên kệ chưa bao gồm thuế.

“Tại sao tiền thuế không thêm vào món hàng luôn từ đầu? Điều này có nghĩa bạn không biết được mình thực sự phải trả bao nhiêu”, cô nói.

Với nhiều du khách lần đầu tới Mỹ không tránh khỏi cảm giác sốc văn hóa, đặc biệt là vấn đề ẩm thực.

Một tài khoản có tên “helloitsalesandra” cho biết, người Mỹ có thói quen bỏ đá lạnh vào mọi món đồ uống. “Ngoài ra, các suất ăn trong nhà hàng đều rất lớn”. Hai tài khoản 'fullsun_light21' và 'TinktheChi' đều phàn nàn về kích thước “cỡ bự” của các phần ăn. “Chúng đều rất khổng lồ”.

Những điều khiến du khách “sốc văn hóa” khi lần đầu đến Mỹ - 4
Nên tìm hiểu trước về “văn hóa tiền tip” ở Mỹ để tránh không bị “sốc văn hóa” khi đến đây

Một số du khách không quên gửi lời nhắc nhở, hãy để lại tiền tip cho nhân viên phục vụ tại Mỹ. Đó là một nét văn hóa đặc trưng của người dân ở đây.

Trong khi đó, với du khách người Anh có nickname “AquaNautauctical”, điều khiến cô thấy thú vị nhất tại Mỹ, đó là việc “được nhiều người đối xử thân thiện nếu bạn nói bằng giọng Anh”. “Từ những bữa ăn cực lớn cho tới đại vực Grand Canyon, mọi thứ đều rất khổng lồ”, cô viết.

Hoàng Hà

Theo DM/Reddit

Đang được quan tâm