Những “cây cầu đáng sợ nhất” thế giới, trong đó có cầu khỉ Việt Nam

Trang Viral Xfiles đưa ra nhiều tiêu chí để đánh giá độ “đáng sợ” của những cây cầu. Có những cây cầu trông đáng sợ, nhưng lại an toàn nhất thế giới.

 

Những “cây cầu đáng sợ nhất” thế giới, trong đó có cầu khỉ Việt Nam - 1

Cầu sông Sidu, Trung Quốc - Đây là cây cầu cao nhất thế giới kết nối Thượng Hải với Trùng Khánh. Được xây dựng từ năm 2009, cây cầu là một trong những công trình vững chắc nhất được xây dựng.

Những “cây cầu đáng sợ nhất” thế giới, trong đó có cầu khỉ Việt Nam - 2

Cầu treo Carrick-a-Rede, Bắc Ireland - Cây cầu bắc qua vách đá ở độ cao 30m và bên dưới là bãi cạn của biển với những mỏm đá lởm chởm. Có những người đã đi qua cây cầu này để sang đảo, song khi quay về họ lại đi phà vì không dám đi lại qua cầu nữa.

Những “cây cầu đáng sợ nhất” thế giới, trong đó có cầu khỉ Việt Nam - 3

Cầu Eshima Ohashi, Nhật Bản - Hình ảnh xe cộ đi trên cầu Eshima Ohashi có khiến bạn tưởng tượng đến trò chơi “tàu lượn siêu tốc” mạo hiểm.

Những “cây cầu đáng sợ nhất” thế giới, trong đó có cầu khỉ Việt Nam - 4

Cầu Sunshine Skyway, Florida, Mỹ - Cây cầu được xây dựng năm 1987 và từng gặp sự cố nghiêm trọng khi một chiếc tàu chở dầu khổng lồ đâm phải vào năm 1980. Sự cố đã làm 35 người thiệt mạng và kể từ khi xây dựng đến nay đã có khoảng 200 tự tử trên cây cầu này.

Những “cây cầu đáng sợ nhất” thế giới, trong đó có cầu khỉ Việt Nam - 5

Cầu Quepos, Costa Rica - Người dân địa phương gọi đây là cây cầu tử thần vì là nơi xảy ra nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng. Nó như một cái bẫy có thể khiến xe tải hụt bánh.

Những “cây cầu đáng sợ nhất” thế giới, trong đó có cầu khỉ Việt Nam - 6

Cây cầu Puente de Ojuela, Mexico - Cây cầu trước đây phục vụ cho hoạt động đi lại của những thị trấn khai thác mỏ, song hiện nay chỉ có khách bộ hành đi qua cây cầu này. Được mệnh danh là một trong những con đường nguy hiểm nhất thế giới, cây cầu đã trở thành một điểm hút khách du lịch tại Mexico.

Những “cây cầu đáng sợ nhất” thế giới, trong đó có cầu khỉ Việt Nam - 7

Cây cầu trên đỉnh núi tuyết Titlis, Thụy Sĩ - Trông thì đáng sợ, nhưng đây lại là một trong những cây cầu an toàn nhất thế giới. Cây cầu ở độ cao 3.000m trên dãy Alps, Thụy Sĩ. Hàng năm, du khách và những người mê trượt tuyết đều muốn đi qua cây cầu này.

Những “cây cầu đáng sợ nhất” thế giới, trong đó có cầu khỉ Việt Nam - 8

Cầu Langkawi Sky, Malaysia - Đúng như cái tên, cây cầu này giống như để “bắc lên trời”. Cây cầu đã nhiều lần phải đóng cửa để bảo trì, nhưng đến nay đã mở cửa để đón du khách. Bước trên cây cầu bắc qua núi và phía dưới là rừng là thử thách với những người yếu tim.

Những “cây cầu đáng sợ nhất” thế giới, trong đó có cầu khỉ Việt Nam - 9

Cầu treo đi bộ Canopy, Ghana - Bạn sẽ được trải nghiệm đi dạo trên không trung giữa rừng nhiệt đới. Cây cầu Canopy có độ cao trên 12m và dài hơn 300m.

Những “cây cầu đáng sợ nhất” thế giới, trong đó có cầu khỉ Việt Nam - 10

Cây cầu Lake Pontchartrain Causeway, Louisiana, Mỹ - Là cây cầu dài nhất thế giới, khi xe lăn bánh trên cầu đồng nghĩa với việc bạn sẽ “nói lời chào tạm biệt với đất liền”. Được xây dựng từ những năm 1950 để kết nối Mandeville với Metairie và đến nay nó vẫn là một trong những cây cầu đáng sợ nhất trên thế giới.

Những “cây cầu đáng sợ nhất” thế giới, trong đó có cầu khỉ Việt Nam - 11

Cầu Deception Pass, bang Washington, Mỹ - Lái xe qua cây cầu phủ sương mù này có vẻ không quá đáng sợ, nhưng nếu bạn đi trên làn đường dành cho người đi bộ và nhìn xuống thì sao?

Những “cây cầu đáng sợ nhất” thế giới, trong đó có cầu khỉ Việt Nam - 12

Cây cầu 7 dặm, Florida, Mỹ - Bạn có thể thấy dòng xe cộ đang lưu thông trên cây cầu 7 dặm mới. Cây cầu thứ nhất đã ngừng hoạt động vì quá sát mép nước và không cho phép tàu thuyền qua lại. Trông cây cầu có vẻ không đáng sợ, nhưng bạn hãy tưởng tượng cản lái xe qua đây khi bão liên tiếp đổ bộ vào Florida.

Những “cây cầu đáng sợ nhất” thế giới, trong đó có cầu khỉ Việt Nam - 13

Cầu treo Hussaini, Pakistan - Hình ảnh của cây cầu này đã nói lên tất cả. Việc bước qua những tấm ván thưa và cây cầu đung đưa trên mặt nước này không dành cho những người yếu tim. Bạn có thể bị rơi xuống sông Hunza bất cứ lúc nào. Thêm vào đó, những gì còn sót lại của cây cầu treo cũ bên cạnh cũng đủ khiến bạn chùn bước.

Những “cây cầu đáng sợ nhất” thế giới, trong đó có cầu khỉ Việt Nam - 14

Cầu khỉ, Việt Nam - Cầu khỉ là điều vô cùng quen thuộc trong đời sống thường ngày của người dân Việt Nam ở khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long. Cầu khỉ được làm bằng những thân tre xếp nối tiếp và có vẻ như “chỉ có một con khỉ mới đi qua được”. Bạn có thể thấy người dân địa phương băng qua cầu khỉ vô cùng dễ dàng, nhưng với du khách thì đây chắc chắn là một thách thức.

Theo Hoàng Lê

VOV