Thứ tư, 02/11/2016 - 12:42

Những bức ảnh khác biệt về đường biên giới trên khắp thế giới

Dân trí

Lịch sử, chính trị, và nhân khẩu học đã tạo điều kiện hình thành nên các đường biên giới quốc tế để chia tách các nước trên thế giới.

Dưới đây là những bức ảnh về biên giới giữa các quốc gia khác nhau trên toàn thế giới: từ các bức tường, để dòng sông, hàng rào dây thép gai, đến vạch kẻ đường đơn giản.

Những bức ảnh khác biệt về đường biên giới trên khắp thế giới - 1

Hình ảnh vệ tinh của NASA cho thấy ranh giới giữa Haiti, với vùng khô hạn bên trái, và Cộng hòa Dominican, với nhiều màu xanh bên phải.

Những bức ảnh khác biệt về đường biên giới trên khắp thế giới - 2

Eo biển Bering chia tách bán đảo Seward của Alaska với phía đông và Chukotskiy Poluostrov của Siberia với phía tây. Ranh giới giữa Mỹ và Nga nằm giữa quần đảo Diomede Lớn và Nhỏ , có thể nhìn thấy ở giữa của bức ảnh

Những bức ảnh khác biệt về đường biên giới trên khắp thế giới - 3

Thác nước hùng vĩ Iguazu đánh dấu đường biên giới giữa bang Paraná của Brazil với tỉnh Misiones của Argentine

Những bức ảnh khác biệt về đường biên giới trên khắp thế giới - 4

Ở đây là hàng rào biên giới giữa Mỹ và Mexico. Bên phải là Tijuana ở Baja California, và bên trái là San Diego, California

Những bức ảnh khác biệt về đường biên giới trên khắp thế giới - 5

Đường biên giới giữa Mỹ và Mexico trải dài vào gần vùng quê Nogales, Arizona. Theo The Atlantic, một số hàng rào và đường đi đánh dấu sự kết thúc biên giới tại một số điểm trước khi bắt đầu tiếp tục cách đó dặm.

Những bức ảnh khác biệt về đường biên giới trên khắp thế giới - 6

Mỹ và Canada có đường biên giới dài nhất thế giới, trải dài khoảng 8.800 km. Hình ảnh này cho thấy thác Niagara tách hai nước, với phần của Canada nằm bên trái và Mỹ ở phía trên bên phải.

Những bức ảnh khác biệt về đường biên giới trên khắp thế giới - 7

Phòng đọc của thư viện Haskell xây dựng một cách chủ ý dọc theo biên giới Mỹ-Canada, ranh giới quốc tế được đánh dấu trên sàn. Ở đây, Canada nằm bên phải và Mỹ nằm bên trái.

Những bức ảnh khác biệt về đường biên giới trên khắp thế giới - 8

Biên giới giữa Costa Rica và Panama là một cây cầu trên sông Sixaola. Cây cầu là xe ô tô, xe tải, và người đi bộ thường xuyên sử dụng

Những bức ảnh khác biệt về đường biên giới trên khắp thế giới - 9

Bức ảnh này được chụp bởi Trạm vũ trụ quốc tế vào lúc khoảng 23 giờ 55, cho thấy hình ảnh biên giới Pháp và Ý. Ba khu vực tập trung nhiều ánh sáng nhất là Torino ở Ý, và Lyon, Marseille ở Pháp. Đường biên giới nằm ở trung tâm của bức ảnh.

Những bức ảnh khác biệt về đường biên giới trên khắp thế giới - 10

Ở Baarle-Nassau, một thị trấn miền nam Hà Lan, bạn có thể nhìn thấy rõ ràng biên giới giữa Hà Lan và Bỉ.

Những bức ảnh khác biệt về đường biên giới trên khắp thế giới - 11

Để làm rõ, biên giới còn được đánh dấu trên đường phố, chỉ ra một bên là Bỉ (B), còn bên kia là Hà Lan (NL)

Những bức ảnh khác biệt về đường biên giới trên khắp thế giới - 12

Biên giới giữa Đức và Hà Lan được đánh dấu trên sàn của Trung tâm Kinh doanh Eurode bởi một vạch kim loại. Có một hộp thư của Đức và phòng cảnh sát ở một bên của tòa nhà, và một hộp thư và phòng cảnh sát Hà Lan ở bên kia. Nhưng lá thư gửi từ phía Đức của tòa nhà vẫn phải mất một tuần để đến được Hà Lan.

Những bức ảnh khác biệt về đường biên giới trên khắp thế giới - 13

Ở đây bạn có thể nhìn thấy sự thay đổi tinh tế trên vỉa hè ở thị trấn Pettigo. Phía bên trái đường kẻ là nước Cộng hòa Ai-len, bên phải là Bắc Ireland

Những bức ảnh khác biệt về đường biên giới trên khắp thế giới - 14

Cũng được chụp từ trạm vũ trụ quốc tế, bức ảnh này cho thấy biên giới giữa Ấn Độ (phía trên) và Pakistan (phía nam). Biên giới là đường màu cam sáng màu có thể nhìn thấy trong bức ảnh. Nó được chiếu sáng từ các đèn mà Ấn Độ đặt dọc theo đường biên để phát hiện buôn lậu

Những bức ảnh khác biệt về đường biên giới trên khắp thế giới - 15

Torkham, trong hình, là một trong những cửa khẩu chính giữa Afghanistan và Pakistan ở biên giới Durand Line.

Những bức ảnh khác biệt về đường biên giới trên khắp thế giới - 16

Trong năm 2013, Bulgaria đã bắt đầu kế hoạch xây dựng một hàng rào biên giới Bulgaria-Thổ Nhĩ Kỳ, mục đích của nó để ngăn cản người tị nạn từ Trung Đông và Bắc Phi vào nước này. Các hàng rào có chiều cao 4.5 mét và rộng 1.5 mét, với dây thép gai.

Những bức ảnh khác biệt về đường biên giới trên khắp thế giới - 17

Cầu Svinesund chia thành phố Stromstad, Thụy Điển với thành phố Halden, Na Uy . Trên cầu có đường chỉ giới ngăn Thụy Điển, bên trái và Na Uy, bên phải.

Những bức ảnh khác biệt về đường biên giới trên khắp thế giới - 18

Biên giới Anglo-Scotland giữa Anh và Scotland kéo dài khoảng 153km giữa vịnh Marshall Meadows trên bờ biển phía đông và Firth Solway ở phía tây. Hàng rào trong ảnh là một trong những dấu hiệu của biên giới.

Những bức ảnh khác biệt về đường biên giới trên khắp thế giới - 19

Cây cầu hữu nghị Trung-Hàn, bắc qua sông Áp Lục, nối Trung Quốc và Bắc Triều Tiên.

Những bức ảnh khác biệt về đường biên giới trên khắp thế giới - 20

Sông Guadiana đóng vai trò như đường biên giới giữa Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha, kéo dài gần 100km. Trong hình là một trạm cảnh sát cũ đã không còn sử dụng ở thị trấn Vila Real de San Antonio, phía nam Bồ Đào Nha.

H. N

Theo Businessinsider