Nhóm khách Tây bị phạt tiền vì tắm biển khỏa thân

(Dân trí) - Tại cơ quan điều tra, nhóm du khách nước ngoài khai nhận, do các quán bar đóng cửa sớm không có nơi để vui chơi nên đã xuống biển “tắm tiên”.

Nhóm khách Tây bị phạt tiền vì tắm biển khỏa thân

Một nhóm du khách ngoại quốc gồm 5 cô gái, một chàng trai, mang quốc tịch Anh và Australia, bị cảnh sát phạt vì “tắm tiên” trên một bãi biển ở Thái Lan. Được biết, nhóm du khách có độ tuổi từ 17 đến 20 tuổi.

Nhóm khách Tây bị phạt tiền vì tắm biển khỏa thân - 1
Nhóm khách Tây tắm khỏa thân ở bãi biển Thái Lan

Sự việc xảy ra vào đêm ngày 15/7 trên bãi biển Ao Nang ở tỉnh Krabi, miền nam Thái Lan. Một người dân địa phương phát hiện nhóm các du khách nước ngoài đang đùa giỡn với nhau dưới nước trong tình trạng khỏa thân, nên đã gọi điện báo cảnh sát. Lực lượng chức năng nhanh chóng có mặt, yêu cầu cả nhóm vào bờ.

Nhóm khách Tây bị phạt tiền vì tắm biển khỏa thân - 2
Cả nhóm khai nhận đã uống hơi say trước khi xuống nước

Tại cơ quan điều tra, cả nhóm khai nhận, hiện Thái Lan đang chào mừng mùa chay Phật giáo nên các quán bar đóng cửa sớm. Do không có nơi nào để vui chơi, họ quyết định xuống biển tắm khỏa thân. Với hành vi khiếm nhã không phù hợp với thuần phong mỹ tục địa phương, mỗi người nhận phạt 500 baht (370.000 đồng).

Cũng theo những du khách này, họ đã tới một quán bar trước đó và uống hơi say. Khi quán đóng cửa, cả nhóm quyết định xuống biển chơi đùa.

Nhóm khách Tây bị phạt tiền vì tắm biển khỏa thân - 3
Tại cơ quan điều tra, những du khách trẻ thừa nhận lỗi sai đồng thời hứa không tái phạm

Theo Đại tá Autthaphong Saenjai từ Cảnh sát Du lịch Krabi, những du khách này được cảnh báo về các quy định tại Thái Lan, đồng thời hứa sẽ không tái phạm.

Hiện Thái Lan đang trong mùa chay Phật giáo. Vào thời gian này, nhiều nơi sẽ tổ chức các lễ hội với các hoạt động như rước tượng Phật, rước thuyền hoa đăng… Những chốn vui chơi như hộp đêm hay quán bar sẽ đóng cửa trước nửa đêm, sớm hơn thường lệ vào mùa chay Phật giáo.

Huy Hoàng

Theo News