Thứ hai, 03/09/2018 - 07:13

Nhiều du khách tử vong vì sở thích nhảy từ ban công xuống hồ bơi

Dân trí

Chỉ trong mùa hè năm nay, ước tính số nạn nhân tử vong vì sở thích nhảy từ ban công xuống hồ bơi tại khu nghỉ dưỡng nổi tiếng đã tăng cao.

Magaluf - Chốn thiên đường nghỉ dưỡng ở Tây Ban Nha

Magaluf vốn được biết tới là điểm ăn chơi hút giới trẻ bậc nhất ở Tây Ban Nha. Nơi này vốn tập trung nhiều khu nghỉ dưỡng, quán bar, vũ trường, bởi vậy hầu hết du khách trẻ tới đây để “quên mình” trong những bữa tiệc say sưa. Tiệc tùng vốn là hoạt động không thể thiếu ở Magaluf, trong đó, nhiều du khách còn cuồng nhiệt trong những trò chơi pha trộn giữa chất cồn và tình dục.

Magaluf, thiên đường ăn chơi nghỉ dưỡng hút giới trẻ ở Tây Ban Nha
Magaluf, thiên đường ăn chơi nghỉ dưỡng hút giới trẻ ở Tây Ban Nha

Một trong những trò “điên trồ” nhưng rất phổ biến ở Magaluf đó là nhảy từ ban công ở căn hộ này sang căn hộ khác, hay từ ban công xuống hồ bơi. Trong mùa hè năm nay đã ghi nhận nhiều trường hợp tử vong do những hành vi quá khích này.

Mới đây, ông Alfonso Rodriguez Badal, người đứng đầu ở Magaluf, chính thức lên tiếng về hiện tượng này. Ông cho rằng, rượu và ma túy là nguyên nhân chính khiến du khách trở nên dễ bị kích động, đồng thời cần chấm dứt tình trạng cung cấp rượu tràn lan như hiện nay. Cũng theo ông Badal, các điều luật mới nghiêm khắc cần thực thi sớm để ngăn chặn hiện tượng khách du lịch tiếp diễn như thời gian vừa qua.

“Đây là hành động cơ bản nhất nhằm giảm thiểu con số tử vong. Mùa hè năm nay, chúng ta phải chứng kiến số khách tử vong gia tăng”, ông Badal nói.

Trên các con phố ở Magaluf về đêm, du khách sẽ bắt gặp không hiếm những cảnh phản cảm thế này
Trên các con phố ở Magaluf về đêm, du khách sẽ bắt gặp không hiếm những cảnh phản cảm thế này

Chính quyền của Magaluf đang dự kiến đưa ra mức phạt bằng tiền để ngăn chặn hành vi nhảy từ ban công. Mới đây, một nữ du khách 18 tuổi người Ireland bị phạt gần 1300 bảng Anh vì nhảy từ ban công. May mắn, cô gái vẫn giữ được tính mạng, nhưng bị thương. Cảnh sát cho biết, nữ du khách Ireland đã nhảy từ ban công này sang ban công phòng khác, nhưng rồi lại rơi xuống sân.

Huy Hoàng

Theo DM

Mới nhất