Chủ nhật, 04/05/2014 - 22:48

Nhiều du khách mắc kẹt tại Đà Lạt

Kỳ nghỉ lễ (30/4 - 4/5) năm nay với 5 ngày nghỉ, lượng khách đổ về Đà Lạt tăng đột biến dẫn đến tình trạng khan hiếm xe diễn ra liên tục cả trước, trong và sau lễ.

Hiện chiều từ Đà Lạt về TP. Hồ Chí Minh, Đà Lạt đi các tỉnh miền Trung, miền Tây Nam Bộ đang "cháy vé" xe, đặc biệt là xe chất lượng cao, khiến nhiều hành khách đã không thể rời Đà Lạt, mắc kẹt lại và phải kéo dài ngày nghỉ ngoài dự tính.

 

Ghi nhận của phóng viên trong hai ngày 3 và 4/5 tại bến xe Thành Bưởi cho thấy , hàng trăm hành khách đi TP. Hồ Chí Minh vẫn chưa về được vì không mua được vé, nhiều người vẫn chờ trực nhiều giờ đồng đồng hồ tại bến với hy vọng sẽ có vé.

 

Nhiều du khách mắc kẹt tại Đà Lạt

Nhiều du khách chờ mua vé đi TP Hồ Chí Minh tại bến xe Thành Bưởi (Đà Lạt) chiều ngày 4-5. Ảnh: Báo QĐNDAnh Trần Minh cùng gia đình từ TP. Hồ Chí Minh lên Đà Lạt được 3 ngày lo lắng: “Chúng tôi đã đặt vé từ hôm qua nhưng các nhà xe chất lượng cao cho biết đã hết vé. Muốn đi phải tới bến chờ, nếu có hành khách nào hủy vé chúng tôi mới được đi. Chúng tôi cũng đã gọi cho một số hãng xe khác nhưng vẫn không tìm được chiếc vé nào, gia đình đã phải đợi ở đây hơn nửa ngày nhưng vẫn chưa biết khi nào mua được vé”.

 

Nhiều du khách bị "mắc kẹt" lại Đà Lạt đã phải quay lại khách sạn để ở thêm một ngày nữa mặc dù đã hết ngày nghỉ lễ. Ngay cả người dân địa phương có nhu cầu đi TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh cũng không tìm được vé xe chất lượng cao trong những ngày này.

 

Theo ông Trương Hữu Hiệp, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Lâm Đồng trong ngày 4/5, các bến xe tại Đà Lạt đã cho xuất bến 150 chuyến cùng với khoảng 3.750 khách đi TP. Hồ Chí Minh. Các nhà xe cũng đã đưa toàn bộ 20% số xe dự phòng vào hoạt động nhưng do lượng du khách quá lớn nên không đáp ứng hết nhu cầu.

 

Đại diện hãng xe chất lượng cao Thành Bưởi và Phương Trang (đi Đà Lạt - TP. Hồ Chí Minh) cho biết, hiện tất cả số vé đi TP. Hồ Chí Minh đã được bán hết, hành khách chỉ có thể đặt vé bắt đầu từ 11 giờ trưa ngày 5/5. Ông Lê Đức Thành, Giám đốc Công ty TNHH Thành Bưởi, cho biết thêm: “Công ty đã tăng cường hết các xe dự phòng để phục vụ khách về các tỉnh nhưng vẫn quá tải.

 

Ngoài ra, tuyến đường Quốc lộ 20 từ Đà Lạt đi TP. Hồ Chí Minh hiện đang trong quá trình cải tạo, nhiều đoạn đang thi công, các xe phải di chuyển chậm, thậm chí bị mắc kẹt 3 đến 4 giờ tại khu vực Madagui (huyện Đạ Huoai, Lâm Đồng). Điều này đã ảnh hưởng lớn đến tốc độ hành trình vận chuyển khách của công ty, khiến nhiều du khách bị kẹt lại. Phải đến hết chiều ngày 5/5, chúng tôi mới có thể giải phóng hết lượng khách tại Đà Lạt.

 

Theo Đặng Tuấn

Baotintuc.vn

Mới nhất