Nhảy xuống vực sâu, kẻ liều mạng có lúc “bị treo” trên vách núi

(Dân trí) - Khoảnh khắc người đàn ông thực hiện cú nhảy kiểu Bungee xuống hẻm núi tại công viên quốc gia Yosemite khiến bao người xem lại video thót tim.

Cú nhảy thót tim xuống vực sâu tại công viên quốc gia Yosemite, California.

Vụ việc xảy ra hồi đầu tháng 9, khi một người đàn ông chưa rõ danh tính được khích lệ bởi nhóm bạn đồng hành, sử dụng dây bảo hiểm được cho là dài nhất nhảy từ điểm quan sát cao 300m trong công viên quốc gia Yosemite (nằm trên dãy núi Sierra Nevada cao 4.421m ở bang California, Mỹ) xuống vực sâu bên dưới hẻm núi.

Nhảy xuống vực sâu, kẻ liều mạng có lúc “bị treo” trên vách núi - 1
Người đàn ông không hề sợ hãi, mà còn tỏ ra rất phấn khích khi thực hiện cú nhảy kiểu Bungee...

Kẻ liều mạng còn tự quay phim chi tiết cú nhảy của mình bằng camera 360 độ đặc biệt. Những hình ảnh sau đó cho thấy cả cảnh anh ta phải chịu đau đớn, khi bỗng nhiên bị đung đưa lơ lửng giữa không trung bên sườn núi do dây bảo hiểm bất ngờ siết quá chặt.

Nhảy xuống vực sâu, kẻ liều mạng có lúc “bị treo” trên vách núi - 2
… Anh ta lao như bay dọc theo sườn núi…

Nhóm đồng hành cũng quay video cú nhảy với lời chú thích: “Hệ thống dây an toàn này mới chỉ được lắp đặt 3 lần, trong đó 2 lần là do đội của chúng tôi thực hiện. Hệ thống được lắp đặt bên ngoài tuyến đường (nhảy) cao nhất ở Yosemite (dài 300m). Cú nhảy lao 70m xuống vực sâu bên dưới”.

Video này sau khi đăng lên mạng đã thu hút nhiều người xem.

Nhảy xuống vực sâu, kẻ liều mạng có lúc “bị treo” trên vách núi - 3
Nhóm bạn cũng giúp anh ta quay video cú nhảy.

Cơ quan chức năng cho biết, mỗi năm có khoảng 200 người cần được giải cứu do gặp nạn khi leo núi trong Công viên Quốc gia Yosemite.

Các đội tìm kiếm và cứu hộ phàn nàn rằng phần lớn khối lượng công việc của họ là do những người thích có được các hình ảnh ngày càng táo bạo hơn để đưa lên Instagram gây ra.

Đang được quan tâm