Thứ hai, 12/10/2020 - 10:07

Nhân viên "quát xơi xơi" vào mặt nhóm khách vì chỉ đứng xem mà không mua

Dân trí

Nhóm du khách bị nữ nhân viên của một cửa hàng bán đồ lưu niệm ở Vân Nam, Trung Quốc, quát tháo ầm ĩ vì chỉ đứng xem hàng mà không chịu mua.

Nhân viên "quát xơi xơi" vào mặt nhóm khách vì chỉ đứng xem mà không mua

Vụ việc đang gây xôn xao dư luận Trung Quốc, xảy ra tại một cửa hàng chuyên bán đồ lưu niệm ở thành phố Đại Lý, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, hôm 5/10.

Theo các nhân chứng, một nhóm khách du lịch chỉ đứng xem mà không mua hàng, nên bị nữ nhân viên "mắng xơi xơi" vào mặt. Thậm chí, cô gái còn lấy điện thoại quay video nhóm khách với mục đích "vạch tội" không chịu mua hàng.

Nhân viên quát xơi xơi vào mặt nhóm khách vì chỉ đứng xem mà không mua - 1
Cô gái bán hàng quát tháo khách khi chỉ xem mà không chịu mua

Đoạn video gây sốc quay cảnh nữ nhân viên tỏ ra giận dữ và nói những lời khó nghe "Đừng đi du lịch nếu không có tiền. Các người chỉ là những kẻ thất bại tội nghiệp. Nghèo quá thì đừng đi chơi", khiến những người xung quanh bất bình.

Nhân viên quát xơi xơi vào mặt nhóm khách vì chỉ đứng xem mà không mua - 2
Vụ việc xảy ra tại một cửa hàng lưu niệm ở thành phố Đại Lý – trung tâm du lịch nổi tiếng nhất tỉnh Vân Nam, Trung Quốc

Vụ việc chỉ được "phơi ra ánh sáng" khi đoạn video được một tài khoản mạng xã hội có tên "Mossad1948" chia sẻ lên trang cá nhân, lập tức khiến dư luận nước này phẫn nộ.

Sau khi gây ra làn sóng phản ứng dữ dội trên nhiều nền tảng mạng xã hội Trung Quốc, các quan chức địa phương đã vào cuộc, tạm thời đóng cửa cửa hàng bán đồ kể trên trong vòng 30 ngày.

Nhân viên quát xơi xơi vào mặt nhóm khách vì chỉ đứng xem mà không mua - 3
Cô gái thậm chí còn quay video “tố cáo” khách không chịu mua hàng và nói những lời khó nghe

Trước sức ép từ dư luận, mới đây, nữ nhân viên bán hàng - người xuất hiện trong đoạn video đã đưa ra lời xin lỗi chính thức.

"Cho dù chuyện gì đã xảy ra, những gì tôi nói trong video đều là những lời thiếu văn minh. Tôi không nghĩ vụ việc lại gây ra những ầm ĩ như vậy".

Hiện tôi rất sợ hãi và không biết phải đối diện với gia đình, bạn bè và tương lai ra sao. Trốn tránh không phải là giải pháp. Tôi phải dũng cảm nhận lỗi và xin gửi lời xin lỗi chân thành tới mọi người", cô gái bày tỏ.

Huy Hoàng

Theo Weixin/ Douyin