Người Việt sang Thái Lan dự hội té nước cần cách ly trong bao lâu?

(Dân trí) - Theo nguồn tin mới nhất từ chính phủ Thái Lan, nước này sẽ tổ chức lễ hội té nước Songkran nổi tiếng để mừng năm mới 2021, mang lại tín hiệu mừng cho những tín đồ mê du lịch "xứ sở chùa tháp".

Lễ hội té nước Songkran lớn nhất trong năm ở Thái Lan

Lễ hội té nước Songkran vốn là ngày hội lớn nhất của Thái Lan nhưng bị hoãn vô thời hạn trong năm 2020 do ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19.

Theo thông tin mới nhất, hôm 8/3, ông Prayut Chan-o-cha, Thủ tướng Thái Lan vừa đưa ra quyết định quốc gia này sẽ tổ chức lễ hội té nước Songkran để chào đón năm mới 2021.

Quyết định được đưa ra trong bối cảnh Thái Lan đang nỗ lực thúc đẩy ngành du lịch nhằm hút khách quốc tế, phục hồi một trong những ngành kinh tế chủ lực quốc gia.

Người Việt sang Thái Lan dự hội té nước cần cách ly trong bao lâu? - 1
Songkran là lễ hội lớn nhất trong năm của người Thái Lan. (Ảnh: Asia)

Năm ngoái, doanh thu du lịch của Thái Lan đã giảm xuống 332 tỷ baht (10,94 tỷ USD). Trước đó, doanh thu du lịch của năm 2019 đạt 1,91 nghìn tỷ baht. Trong khi đó, lượng du khách giảm 83% xuống còn 6,7 triệu khách. Năm nay giữa bối cảnh dịch bệnh vẫn đang tiếp diễn, cơ quan kế hoạch nhà nước dự kiến chỉ đón khoảng 3,2 triệu lượt khách nước ngoài.

Trước thông tin lễ hội té nước Songkran được tổ chức đã mang lại những niềm vui cho người làm du lịch và tín đồ mê du lịch "xứ sở chùa tháp". Tuy nhiên, giới chức địa phương khẳng định lễ hội phải được tuân thủ các biện pháp kiểm soát phòng dịch.

Người Việt sang Thái Lan dự hội té nước cần cách ly trong bao lâu? - 2
Đây vốn là dịp Thái Lan thu hút lượng lớn khách nước ngoài. (Ảnh: Theculturetrip)

Cũng theo Thủ tướng Prayut Chan-o-cha, người dân Thái Lan sẽ được phép đi du lịch khắp đất nước để ăn mừng. Tuy nhiên, mỗi khu vực cần áp dụng các biện pháp nghiêm ngặt nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus.

"Tôi muốn thấy nền kinh tế được cải thiện và thu nhập người dân thúc đẩy nhờ các hoạt động du lịch trong kỳ nghỉ dài", Thủ tướng Thái Lan nhấn mạnh trong một bài phát biểu.

Vậy đối với khách nước ngoài trong đó có người Việt Nam, nếu muốn sang Thái Lan dự hội té nước cần cách ly không và thời gian trong bao lâu? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm.

Trước đó trong thông báo kể từ tháng 12/2020, khách quốc tế muốn tới Thái Lan phải trải qua đợt cách ly bắt buộc dài 14 ngày, trong đó, 7 ngày cách ly ở khách sạn, 7 ngày tiếp theo được di chuyển trong khuôn viên khách sạn. Ngoài ra, du khách phải có kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính với virus SARS-CoV-2 mới được du lịch tự do ở Thái Lan theo thị thực du lịch đặc biệt (STV).

Với thị thực này, du khách sẽ có thể ở lại Thái Lan trong 90 ngày, gia hạn 2 lần và mỗi lần thêm 90 ngày.

Bởi vậy, du khách Việt Nam muốn sang Thái Lan du lịch cần đáp ứng điều kiện về visa, thủ tục xuất nhập cảnh, đăng ký với cơ quan phụ trách thị thực du lịch đặc biệt (STV). Nếu thông qua những tiêu chí này, bạn có thể sang Thái Lan. Khi quay về Việt Nam, du khách vẫn phải cách ly thời gian tối thiểu 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế.