Thứ sáu, 03/04/2020 - 16:32

Người làm du lịch chung tay giúp người bán vé số

Dân trí

Dù ngành du lịch cũng chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19 nhưng các hướng dẫn viên, điều hành, nhân viên bán tour… vẫn chung tay giúp đỡ người bán vé số đang phải “mất việc” trong 14 ngày.

Người làm du lịch chung tay giúp người bán vé số

Góp chút sức để những hoàn cảnh bán vé số tạm ngưng trong 14 ngày phòng dịch Covid-19 , những nhân viên ngày thường tất bật với tour tuyến du lịch đã chung tay kêu gọi giúp đỡ họ vượt qua thời điểm khó khăn.

Theo chị Phùng Vũ Uyên (nhân viên một công ty du lịch lớn tại TPHCM), chị thật sự rất sốc khi trao đổi qua điện thoại với một chủ đại lý vé số quen biết, người này cho chị Uyên biết: “Các bạn ơi hãy cứu giúp những người bán vé số dạo. Có mấy cô chú nghe mình thông báo ngưng giao vé, nhiều người bật khóc”.

Đây chính là động lực để chị Uyên kêu gọi bạn bè, đồng nghiệp đóng góp một chút công sức nhỏ bé. “Chúng ta không đi làm cũng không sao, nhưng họ không đi làm, họ sẽ đói”, chị Uyên xúc động.

Theo chân một nhóm thiện nguyện là điều hành, hướng dẫn viên được phân đến một đại lý vé số trên đường Đoàn Văn Bơ (quận 4, TPHCM), phóng viên ghi nhận được những hình ảnh xúc động khi những người bán vé số dạo hạnh phúc khi được nhận phần quà hỗ trợ.

Người làm du lịch chung tay giúp người bán vé số - 1

Tại một điểm trao quà hỗ trợ cho người bán vé số của nhóm chị Uyên trên đường Đoàn Văn Bơ. Tại đây có hơn ba mươi người hàng ngày đến nhận vé số đi bán dạo.

Người làm du lịch chung tay giúp người bán vé số - 2
Bà Loan bị thoái hoá cột sống nhưng phải đi bán vé số mỗi ngày mưu sinh. Bà không bưng nổi túi gạo 5kg, nhận quà mà nước mắt rưng rưng vì không biết phải làm cách nào mang về nhà cách đó khoảng 3km vì khi đến đây bà đi bộ.
Người làm du lịch chung tay giúp người bán vé số - 3
Không ai bảo ai, người của đại lý vé số lấy ghế cho bà ngồi và gọi điện nhờ người đến chở bà về. Phía sau là phần gạo của bà Loan để trên chiếc tủ  mà hàng ngày bà đến đây nhận vé số đi bán
Người làm du lịch chung tay giúp người bán vé số - 4

Người nhà của đại lý vé số giúp chở bà về nhà. “Nói gì bây giờ, tui mang ơn các cô chú”, bà Loan xúc động.

Người làm du lịch chung tay giúp người bán vé số - 5

Những người mất sức lao động chọn bán vé số là một trong những công việc mưu sinh. Giờ phải tại nghỉ nửa tháng thì những phần quà với họ rất ý nghĩa

Người làm du lịch chung tay giúp người bán vé số - 6
Các bạn trẻ ngày thường tất bật với tour tuyến, voucher du lịch, thủ tục visa… giờ chung tay giúp những người yếu thế, thu nhập thấp, mất sức lao động.
Người làm du lịch chung tay giúp người bán vé số - 7

“Nhìn thấy họ hạnh phúc nhận quà hỗ trợ thiệt trong lòng tụi em không biết phải diễn tả như thế nào. Mong các cô chú vượt qua thời điểm khó khăn này”, bạn Thanh Tú, một hướng dẫn viên du lịch chia sẻ.

Người làm du lịch chung tay giúp người bán vé số - 8
Với những hoàn cảnh khó khăn, phần quà nhỏ này sẽ giúp họ có tinh thần vượt qua đại dịch Covid-19
Người làm du lịch chung tay giúp người bán vé số - 9

Chồng chị Ngọc đã mất cách đây 8 năm, giờ chị phải nuôi hai con và ở nhà thuê. Ngày thường, chị nhận và có thể bán được gần 500 tờ vé số… Nghỉ bán để chống dịch Covid-19, chị đối mặt với những lo toan những ngày sắp tới.

Người làm du lịch chung tay giúp người bán vé số - 10
Anh Hùng, bị liệt phần chi bên phải hạnh phúc cố đỡ lấy phần quà bằng một tay
Người làm du lịch chung tay giúp người bán vé số - 11
“Có gạo nấu cơm, có gạo nấu cơm”, người dàn ông này tung tăng ôm phần quà chạy về nhà, mọi người nhìn theo với sự xót xa lộ rõ trên đôi mắt.
Người làm du lịch chung tay giúp người bán vé số - 12
Cô Hoa bị khiếm khuyết về thị lực đến khá trễ vì dò đường đi đến nhận quà
Người làm du lịch chung tay giúp người bán vé số - 13
“Chú ơi, quý lắm, cái nào cũng cần. Gạo, khẩu trang, tiền, cái nào cũng quý hết”, cô Hoa xúc động
Người làm du lịch chung tay giúp người bán vé số - 14
Những phần quà nhỏ chỉ mong những hoàn cảnh này có tinh thần vượt thời điểm khó khăn, cùng cộng đồng vượt qua đại dịch
Người làm du lịch chung tay giúp người bán vé số - 15
Ấm lòng hơn, khi hoạn nạn, những hoàn cảnh khó khăn không cảm thấy bị bỏ rơi khi cộng đồng dang tay chở che họ
Người làm du lịch chung tay giúp người bán vé số - 16
Tất cả những người đến nhận quà cũng như tình nguyện viên đều thực hiện rửa tay trước khi trao và nhận quà. “Phải an toàn để còn tiếp tục”, một tình nguyện viên nói vui.

Phạm Nguyễn - Xuân Hinh