Ngôi làng mang tên Trump ở Ấn Độ

(Dân trí) - Một ngôi làng nhỏ ở Ấn Độ được đổi tên Trump theo tên gọi của đương kim Tổng thống Mỹ hiện nay. Tuy chưa nhận được sự đồng ý của Tổng thống Donald Trump hay Nhà Trắng nhưng ngôi làng hi vọng với cách làm trên sẽ gây sự chú ý đồng thời nâng cao ý thức người dân về vấn đề vệ sinh.

Biển quảng cáo với dòng chữ lớn bằng tiếng Anh “Welcome to Trump Village” (tạm dịch: Chào mừng đến với làng Trump) và chữ Hindi bên dưới, kèm thêm bức chân dung của đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump là những gì du khách nhìn thấy khi bước chân vào làng. Trước đó, nơi này có tên gọi là Marora, nằm trong vùng nông nghiệp rộng lớn phía bắc Haryana ở Ấn Độ.

Ngôi làng mang tên Trump ở Ấn Độ - 1

Sulabh International, một tổ chức xã hội hiện xây được 1.5 triệu nhà vệ sinh ở Ấn Độ, cho biết họ đã đổi tên ngôi làng. Tấm chân dung hình Tổng thống Trump dựng khắp nơi quanh làng. Dù chưa nhận được sự đồng ý từ phía đương kim Tổng thống Mỹ hay Nhà Trắng, nhưng nhà sáng lập nên Sulabh International, ông Bindeshwar Pathak hi vọng việc làm này sẽ gây sự chú ý, đồng thời nâng cao ý thức người dân Ấn Độ về vấn đề vệ sinh.

Ngôi làng mang tên Trump ở Ấn Độ - 2

Ông Bindeshwar chia sẻ, ý tưởng này đã nảy sinh trong chuyến thăm Mỹ gần đây nhất của ông. “Tôi đã ở đó và nghĩ tại sao không đổi tên làng thành Trump? Việc này sẽ thúc đẩy giới nhà giàu, các nhà hảo tâm quyên góp tiền nhiều hơn. Khi vấn đề vệ sinh cơ bản được giải quyết, ngôi làng sẽ nổi tiếng hơn và có nhiều du khách đến hơn”, ông nói.

Được biết, việc đổi tên trên thực tế chỉ mang tính biểu tượng bởi tên gọi cũ của làng vẫn được giữ nguyên trên bản đồ và biển chỉ dẫn. Tuy nhiên, người ta vẫn hi vọng với cái tên mới “Trump village” sẽ mang lại nhiều lợi ích cho chính người dân địa phương. “Hi vọng vấn đề vệ sinh và điện nước sẽ được giải quyết khi làng đổi tên gọi”, một người dân bày tỏ.

Ngôi làng mang tên Trump ở Ấn Độ - 3

Hoạt động đổi tên được diễn ra trước chuyến thăm của Thủ tướng Ấn Độ Narenda Modi tới Mỹ vào ngày 25 - 26/7 tới đây.

Huy Hoàng

Theo thedailystar

Đang được quan tâm