Ngôi đền lấp lánh trên vách thủy tinh với 5 pho tượng Phật độc đáo

(Dân trí) - Mang dáng dấp của một ngôi đền hiện đại, Wat Pha Sorn Kaew được dựng trên vách thủy tinh với hàng triệu mảnh lấp lánh, nhưng đáng chú ý nhất là 5 pho tượng Phật xếp theo thứ tự nhỏ dần.

Ngôi chùa lấp lánh trên vách thủy tinh với 5 pho tượng Phật xếp nhỏ dần

Nằm giữa núi đồi xanh mướt ở khu vực bắc trung bộ Thái Lan gần thị trấn Khearn Sorn, cách thủ đô Bangkok chừng 5 giờ lái xe về phía bắc, đền Wat Pha Sorn Kaew mang dáng dấp của một ngôi đền hiện đại, dựng trên vách thủy tinh với hàng triệu mảnh lấp lánh.

Ngôi đền lấp lánh trên vách thủy tinh với 5 pho tượng Phật độc đáo  - 1
5 pho tượng Phật màu trắng trong tư thế thiền định, xếp theo thứ tự giảm dần từ cao xuống thấp

Nhưng điểm đáng chú ý nhất lại là 5 pho tượng Phật màu trắng, xếp theo thứ tự giảm dần từ cao xuống thấp, đều ngồi trong tư thế thiền định.

Ngôi đền lấp lánh trên vách thủy tinh với 5 pho tượng Phật độc đáo  - 2

Đền Wat Pha Sorn Kaew là một trong những công trình tôn giáo còn khá mới ở Thái Lan, hoàn thành vào năm 2004, rồi trở thành đền vào năm 2010. Theo đạo Hindu, 5 pho tượng Phật ở đền tượng trưng cho 5 vị Phật cùng hạ thế.

Ngôi đền lấp lánh trên vách thủy tinh với 5 pho tượng Phật độc đáo  - 3
Ngôi chùa 5 tầng với hình hoa sen trong khuôn viên của đền

Ngoài ra, công trình còn có một ngôi chùa 5 tầng với hình dáng giống hoa sen. Bao bọc xung quanh là 5 triệu viên gạch khảm và gốm sứ với màu sắc rực rỡ.

Nhờ vị thế nằm trên đỉnh cao 800 m so với mặt nước biển, đến với đền Wat Pha Sorn Kaew, ngoài việc cảm nhận khung cảnh thanh bình của chốn Phật pháp, du khách còn tận hưởng tầm nhìn tuyệt đẹp của núi rừng xung quanh. Khách du lịch tới đây chưa nhiều, nên bạn có thể thoải mái lang thang trong khuôn viên.

Ngôi đền lấp lánh trên vách thủy tinh với 5 pho tượng Phật độc đáo  - 4

Hầu hết, du khách thường chọn đi taxi lên đỉnh, nhưng nếu muốn, bạn có thể tản bộ thong dong. Do ngôi đền nằm ở khu vực xa xôi nên hiện tại du khách chỉ có thể tới bằng xe riêng hoặc đi theo tour.

Hoàng Hà

Theo Great Big Story