Ngôi đền đôi kỳ lạ nằm trên đỉnh núi cao 2.300 mét so với mực nước biển

(Dân trí) - Để đến thăm đền, du khách phải leo 8.800 bậc thang và đi xuyên qua một biển mây.

Ngôi đền đôi có tên gọi là Đỉnh Vàng Mây Đỏ, nằm trên đỉnh một ngọn núi đá Phạm Tịnh Sơn, cao 2.336 mét so với mực nước biển. Ngọn núi này là một di sản thế giới của Unesco, thuộc dãy núi Vũ Lăng, Trung Quốc.

Ngôi đền đôi kỳ lạ nằm trên đỉnh núi cao 2.300 mét so với mực nước biển - 1

Ngôi đền đôi Phật giáo được xây dựng từ thời nhà Minh, có niên đại hơn 500 năm. Một cây cầu xây bắc qua khe nứt của núi đá để nối từ đền này sang đền kia.

Ngôi đền đôi kỳ lạ nằm trên đỉnh núi cao 2.300 mét so với mực nước biển - 2
Để lên tham quan đền, du khách phải leo 8.800 bậc cầu thang, mất khoảng bốn giờ đồng hồ. Hoặc du khách cũng có thể chọn cách đi cáp treo một phần quãng đường.
Ngôi đền đôi kỳ lạ nằm trên đỉnh núi cao 2.300 mét so với mực nước biển - 3
Khi leo lên đến đỉnh, du khách sẽ đến Đền thờ Phật phía nam của đền đôi - đại diện cho thế giới hiện tại.
Ngôi đền đôi kỳ lạ nằm trên đỉnh núi cao 2.300 mét so với mực nước biển - 4
Sau đó du khách sẽ đi qua cầu bắc qua Hẻm núi Kiếm Vàng để đến Đền thờ phật Di Lặc - đại diện cho thế giới trong tương lai.
Ngôi đền đôi kỳ lạ nằm trên đỉnh núi cao 2.300 mét so với mực nước biển - 5
Núi Phạm Tịnh Sơn nằm ở phía tây nam, tỉnh Quý Châu là ngọn núi vô cùng quan trọng đối với các tín đồ Phật giáo Trung Quốc vì tương truyền rằng đây là nơi Đức phật Di Lặc đã giác ngộ.
Ngôi đền đôi kỳ lạ nằm trên đỉnh núi cao 2.300 mét so với mực nước biển - 6
Rất nhiều đền chùa đã được xây dựng dọc theo núi, một số ngôi đền có niên đại rất cổ xưa, từ thế kỷ thứ 7. Rất nhiều trong số đó đã bị phá hoặc hủy hoại theo thời gian. Hiện nay chỉ còn lại khoảng 50 ngôi đền, trong đó có ngôi đền đôi nằm trên đỉnh núi.
Ngôi đền đôi kỳ lạ nằm trên đỉnh núi cao 2.300 mét so với mực nước biển - 7
Năm 2019, tạp chí du lịch danh tiếng National Geographic Traveler đã đưa núi Phạm Tịnh Sơn vào danh sách Những chuyến đi ấn tượng của năm. Tạp chí này miêu tả việc lên lên núi giống như "leo qua một biển mây."