Chủ nhật, 20/09/2015 - 12:29

Ngắm chiếc ô kỳ diệu "hiện hình" khi gặp nước

Dân trí

Một trong các sản phẩm độc đáo của người Nhật được ưa chuộng trong thời gian gần đây chính là những chiếc ô kỳ lạ nổi rõ hình hoa văn khi gặp nước.

Ô "thần kỳ" nổi màu hoa văn khi gặp nước.

 

Người Nhật nổi tiếng với nhũng phát minh sáng tạo thú vị. Rất nhiều sản phẩm đến từ xứ sở hoa anh đào được người dân trên thế giới hào hứng đón nhận. Một trong những sản phẩm mới khiến giới trẻ thích thú hiện này là những chiếc ô biến hình.

Ngắm chiếc ô kỳ diệu "hiện hình" khi gặp nước - 1

Thoạt nhìn, chiếc ô có vẻ ngoài bình thường, đơn giản như những chiếc ô khác. Tuy nhiên, điều bí ẩn sẽ hiện lên sau khi gặp nước. Chỉ cần nước thấm lên ô, bao gồm cả nước mưa hoặc nước thường, những hoa văn họa tiết trên ô sẽ hiện lên. Càng ướt, họa tiết nổi càng rõ và đậm màu.

Ngắm chiếc ô kỳ diệu "hiện hình" khi gặp nước - 2

Bí mật ở chỗ, nguyên liệu vải dùng cho ô là loại vừa giữ nước trên nền, vừa ngăn không cho nước thấm. Nước làm hoa văn nổi lên khi vải bị ướt. Khi nắng ráo, hoa văn trên ô cũng dần biến mất.Theo lời ông Hideaki Kouno, chuyên gia sản xuất cho biết, sản phẩm được dùng như một chiếc ô thông thường, có khả năng chống tia UV. Ô được làm từ 16 nan hoa theo đúng kiểu một chiếc ô truyền thống của Nhật.

Ngắm chiếc ô kỳ diệu "hiện hình" khi gặp nước - 3

Hiện phía Nhật Bản đang làm việc cùng các đối tác Trung Quốc để phát triển công nghệ. Sản phẩm dự kiến sẽ xuất hiện tại nhiều nơi với những mẫu mã khác nhau.

Hoàng Hà

Theo BP