Thứ bảy, 03/10/2015 - 00:00

New Zealand tìm cách thu hút khách Việt

Dân trí

Gần một trăm đại diện các doanh nghiệp du lịch hàng đầu Việt Nam và các đối tác khác trong ngành du lịch New Zealand đã tham dự hội thảo Du Lịch New Zealand tại Việt Nam tại Hà Nội vào ngày 29/9 vừa qua.

Các đại diện phía Niu Di-lân gồm hãng hàng không quốc gia New Zealand  Air New Zealand), công ty General Travel và nhiều công ty khác chuyên cung cấp các dịch vụ du lịch đẳng cấp thế giới như ngắm cá voi, biểu diễn văn hóa Mao-ri và các chương trình thăm quan bằng máy bay trực thăng.

Ông Haike Manning, Đại Sứ của New Zealand  tại Việt Nam chia sẻ;  ngành du lịch của đất nước ông rất muốn có một lượng khách Việt sang Niu Di – Lân bằng lượng khách mà người New Zealand  đã sang Việt Nam du lịch

 

Toàn cảnh buội hội thảo
Toàn cảnh buội hội thảo

 

“Sau cuộc gặp gỡ này chúng tôi hi vọng sẽ tăng cường sự kết nối giữa những công ty du lịch Việt Nam và các công ty du lịch New Zealand  , để các công ty có thể xây dựng và chào bán nhiều chương trình du lịch Niu Di-lân hơn cho các du khách Việt Nam muốn khám phá đất nước của chúng tôi. 33.000 du khách New Zealand đã đến thăm Việt Nam vào năm 2014 và chúng tôi muốn thấy một con số tương tự các người bạn Việt Nam đến thăm New Zealand  ” – Đại sứ New Zealand  tại Việt Nam nói.

Thống kê của đất nước này cũng cho biết, năm 2014, đã có hơn 3.000 du khách Việt Nam sang New Zealand du lịch.

Du lịch là một trong những ngành xuất khẩu lớn nhất của New Zealand, đứng thứ hai sau ngành sữa xét theo nguồn thu ngoại tệ.

 

Màn chào hỏi khá ấn tượng của những người làm du lịch New Zealand tại Hà Nội
Màn chào hỏi khá ấn tượng của những người làm du lịch New Zealand tại Hà Nội

 

New Zealand là một điểm đến nổi tiếng về du lịch, nơi thu hút hàng triệu du khách từ khắp nơi trên thế giới mỗi năm. New Zealand có phong cảnh non nước hữu tình, cũng như rượu vang tuyệt vời, thực phẩm ngon, chất lượng cao và an toàn. New Zealand còn được biết đến về tình người nồng ấm, nét văn hóa độc đáo vàcác loài động vật hoang dã quý hiếm.

Trước đó một ngày, tại TP HCM một hội thảo tương tự cũng được tổ chức tại đây

Tuy nhiên theo các doanh nghiệp lữ hành, cản trở lớn nhất của việc đưa khách sang thị trường này là vấn đề đi lại. Hiện Việt Nam và đất nước này chưa có đường bay thẳng và thường phải quá cảnh tại Singapore và Hongkong (Trung Quốc) mỗi khi sang đây

Hữu Thắng (bài ảnh)

Đáng quan tâm
Mới nhất