Thứ năm, 13/08/2015 - 10:03

Nếu sợ độ cao, đừng xem những bức ảnh này!

Những khoảnh khắc cheo leo mạo hiểm là thử thách không dành cho những ai run sợ trước độ cao.

Sợ độ cao không phải là một nỗi sợ hiếm gặp. Nhưng để không bỏ lỡ vẻ đẹp ngoạn mục ở những nơi bạn tới, bạn phải chinh phục nỗi sợ hãi đó.

Cho dù đó là vì công việc hay chỉ đơn giản là một thú vui nào đó, những bức ảnh dưới đây đã ghi lại cảm giác thú vị khi được “cheo leo” trên cao của những kẻ ưa mạo hiểm trên khắp thế giới.

Nếu sợ độ cao, đừng xem những bức ảnh này! - 1

Một công nhân lắp đặt đèn ngay trên chiếc đu quay Ferris tại một hội chợ ở Mumbai.

Nếu sợ độ cao, đừng xem những bức ảnh này! - 2

Tại sự kiện “ Bữa tối trên mây”, các đầu bếp đang tạo dáng trước tiệc nướng khi đang ngồi quanh một chiếc bàn được nâng lên bởi cần cẩu, ngay trước công viên Cinquantenaire (Brussels). 22 vị khách ngồi trên một chiếc bàn treo lơ lửng bởi cần cẩu ở độ cao gần... 40m

Nếu sợ độ cao, đừng xem những bức ảnh này! - 3

Đội cứu hộ dù bay Mỹ nhảy từ trực thăng CH-53 Sea Stallion trong một khóa đào tạo ở Djibouti

Nếu sợ độ cao, đừng xem những bức ảnh này! - 4

Một công nhân đang treo mình trên bức tượng Cristo Redentor ở Rio de Janeiro

Nếu sợ độ cao, đừng xem những bức ảnh này! - 5

Xu Liangfan 37 tuổi, đang hộ tống các em học sinh đi bên vách núi trên con đường tới trường tiểu học Banpo ở quận Shengji, thành phố Tất Tiết, tỉnh Quý Châu (Trung Quốc) . Theo truyền thông địa phương, con đường nhỏ được chạm khắc từ vách đá hơn 40 năm trước này là lối đi duy nhất từ làng Gengguan đến ngôi trường.

Nếu sợ độ cao, đừng xem những bức ảnh này! - 6

Nhân viên vệ sinh trèo xuống dưới mặt đồng hồ Bigben để lau chùi và đánh bóng, trên tòa Nhà Quốc hội, thủ đô London.

Nếu sợ độ cao, đừng xem những bức ảnh này! - 7

Aisikaier Wubulikasimu, một diễn viên nhào lộn 40 tuổi, đang đi bộ trên dây nối giữa 2 khinh khí cầu dài 20,5 m, rộng 2 inch, ở quận Thạch Lâm, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.

Nếu sợ độ cao, đừng xem những bức ảnh này! - 8

Khách tham quan đứng trên skywalk trong vườn quốc gia Grand Canyon, thuộc lãnh địa của bộ tộc người da đỏ Hualapai, bang Arizona (Mỹ)

Nếu sợ độ cao, đừng xem những bức ảnh này! - 9

Diễn viên xiếc Nik Wallenda đi bộ trên dây thép ranh giới giữa Mỹ và Canada trên ngọn Horseshoe, thác Niagara.

Nếu sợ độ cao, đừng xem những bức ảnh này! - 10

Một phụ nữ leo trên những sợi dây trong công viên ở khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Shimbulak trên núi Thiên Sơn, bên ngoài Almaty ở Kazhkhstan.

Nếu sợ độ cao, đừng xem những bức ảnh này! - 11

Một chàng trai đang tìm cách đi qua cây cầu treo bị hư hại sau trận lụt quét- hậu quả của trận tuyết lở ở dãy núi Annapurna vào ngày thứ bảy, tại huyện Kaski (Nepal)

Nếu sợ độ cao, đừng xem những bức ảnh này! - 12

Christoffe Jonin, thuộc đội Sky Blue FF, vừa nhảy ra khỏi trực thăng với một chiếc dù từ độ cao 1.300 mét phía trên hồ Leman và thành phố Geneva, trong ngày cuối cùng của Fetes de Geneve

Nếu sợ độ cao, đừng xem những bức ảnh này! - 13

Dù đang treo mình trên một tòa nhà mới xây ở Thiên Tân ( Trung Quốc), nhân viên lau cửa sổ vẫn đưa bật lửa cho đồng nghiệp

Nếu sợ độ cao, đừng xem những bức ảnh này! - 14

Zheng Feng, một nhà leo núi nghiệp dư đang chụp ảnh cưới bên vách núi thuộc thành phố Kim Hoa, tỉnh Chiết Giang ( Trung Quốc).

Nếu sợ độ cao, đừng xem những bức ảnh này! - 15

 

Bên trên cánh đồng, một công nhân đi dọc trên dây thép gai trong khi kiếm tra cột tháp điện mới xây ở Trừ Châu, tỉnh An Huy ( Trung Quốc)

Nếu sợ độ cao, đừng xem những bức ảnh này! - 16

Damian Jorren - người Đức - đang bước đi trên dây trong một chương trình ở Thái Châu, Giang Tô (Trung Quốc). 

Nếu sợ độ cao, đừng xem những bức ảnh này! - 17

Người đàn ông cùng vợ và con sử dụng dây zipline để qua sông Nộ Giang (Trung Quốc). Theo như truyền thông đã đưa tin, cư dân ở đây đã phải sử dụng dây zipline để qua sông trong nhiều năm bởi nơi đây không có lấy một cây cầu

Nếu sợ độ cao, đừng xem những bức ảnh này! - 18

Người đàn ông đang leo trên tảng băng nhân tạo gần khu du lịch núi Pontresina (Thụy Sĩ)

Nếu sợ độ cao, đừng xem những bức ảnh này! - 19

Người đàn ông cải trang thành ông già Noel tạo dáng ngay trước tháp Kollhoff tại quảng trường Potsdamer Platz, Berlin ( Đức)

Nếu sợ độ cao, đừng xem những bức ảnh này! - 20

Một nhà báo mang "bước vào khoảng không" - bức tường kính nằm trên đỉnh núi Aiguille du Midi tại Chamonix, thuộc dãy núi Alps của Pháp

Nếu sợ độ cao, đừng xem những bức ảnh này! - 21

Một người ưa mạo hiểm đang tận hưởng cú nhảy bungee trong lễ hội Woodstock được tổ chức lần thứ 17 tại thị trấn Kostrzyn, phía trên sông Odra, gần biên giới Ba Lan và Đức

Nếu sợ độ cao, đừng xem những bức ảnh này! - 22

Kỹ sư điện của tổng công ty điện lực Sprott - Zack Fisher, đang đứng trên đỉnh của một trong 15 tuabin chính thức được đưa vào sử dụng ở Amherst, Nova Scotia

Nếu sợ độ cao, đừng xem những bức ảnh này! - 23
Người công nhân làm việc trên cột tháp điện ở Trừ Châu, tỉnh An Huy ( Trung Quốc)

Sợ độ cao không phải là một nỗi sợ hiếm gặp. Nhưng để không bỏ lỡ vẻ đẹp ngoạn mục ở những nơi bạn tới, bạn phải chinh phục nỗi sợ hãi đó! Cho dù đó là vì công việc hay chỉ đơn giản là một thú vui nào đó, những bức ảnh dưới đây đã ghi lại cảm giác thú vị khi được “ cheo leo” trên cao.

Theo ANTĐ