Thứ sáu, 08/03/2019 - 15:00

Món phô mai “5 sao” làm từ sữa của những chú trâu được nghe nhạc, massage

Dân trí

Trang trại Tenuta Vannulo nằm tại Capaccio, Ý là nơi sản xuất ra loại phô mai Mozzarella tuyệt vời nhất – theo đánh giá của nhiều chuyên gia ẩm thực, và bí quyết của họ chính là dùng sữa của những chú trâu “hạnh phúc nhất thế giới”!

pho_mai_ngon_nhat_3.jpg

Có thể bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng, đối với những chuyên gia ẩm thực theo chủ nghĩa thuần khiết, món phô mai Mozzarella tốt nhất phải được làm từ sữa trâu thay vì sữa bò, như chúng ta vẫn nghĩ. Dựa trên nhận định này thì trang trại Tenuta Vannulo, thuộc vùng Capaccio, Ý chính là nơi sở hữu nguồn nguyên liệu làm Mozzarella cao cấp nhất, bởi tại nơi đây họ sở hữu đến hơn 600 chú trâu hạnh phúc nhất thế giới!

pho_mai_ngon_nhat_1.jpg

Gọi những chú trâu của trang trại Tenuta Vannulo là “hạnh phúc nhất thế giới” cũng chẳng sai, bởi hàng ngày chúng đều được tận hưởng một cuộc sống như trên thiên đường, với đủ mọi tiên nghi như: được massage, nghe nhạc, chỗ nằm có thảm trải và có thể tắm bằng vòi xịt bất kỳ lúc nào.

pho_mai_ngon_nhat_4.jpg

Tất cả điều lạ lùng này xuất phát từ quan điểm của chủ trang trại: “những chú trâu hạnh phúc sẽ cho ra loại sữa có chất lượng hảo hạng”. 

Mọi điều kiện sống trong trang trại đều nhằm đảm bảo đàn trâu sẽ không gặp một chút stress nào. Thậm chí, chúng chỉ phải cho sữa lúc nào mà chúng muốn và có thể giao phối hoàn tự nhiên.

pho_mai_ngon_nhat_2.jpg

Cũng chính vì cách chăm sóc cầu kỳ cũng như việc lấy sữa thuận theo tự nhiên này mà sản lượng của phô mai Mozzarella tại đây rất hạn chế. Trung bình mỗi ngày họ chỉ sản xuất được hơn 272 kg phô mai và đa phần đều được người dân địa phương đặt mua hết từ rất sớm.

pho_mai_ngon_nhat_2.jpg

Cùng khám thêm về nơi sản xuất ra loại Mozzarella vẫn được ví như “thịt bò Kobe” của thế  giới phô mai trong video dưới đây:

Món phô mai “5 sao” làm từ sữa của những chú trâu được nghe nhạc, massage

Minh Nhật

Theo Now This

Đáng quan tâm
Mới nhất