Thứ hai, 14/05/2018 - 09:43

Mô hình rồng lửa bỗng bốc cháy dữ dội nhưng du khách vẫn đứng xem thích thú

Dân trí

Chỉ vài phút sau đó, khi nhận ra ngọn lửa bốc cháy mỗi lúc một dữ dội hơn, những vị khách đứng xung quanh mới thấy điều bất thường và bỏ chạy tán loạn.

Mô hình rồng lửa bỗng bốc cháy dữ dội nhưng du khách vẫn đứng xem thích thú

Sự cố xảy ra hôm 11/5 vừa qua tại khu vực quảng trường Disney trong ngày lễ hội Fantasy Parade Crowd diễn ra tại công viên giải trí Magic Kingdom thuộc Walt Disney World, ở thành phố Orlando, bang Florida, Mỹ. Vào thời điểm xảy ra sự cố, hàng trăm du khách đang vây quanh mô hình rồng lửa khổng lồ để tham dự buổi diễu hành.

Hàng trăm du khách đứng nhìn cảnh mô hình rồng lửa bỗng bốc cháy dữ dội
Hàng trăm du khách đứng nhìn cảnh mô hình rồng lửa bỗng bốc cháy dữ dội

Mô hình chú rồng lửa Maleficent vốn là nhân vật phản diện nổi tiếng trong phim hoạt hình của Disney “Công chúa ngủ trong rừng”. Theo kịch bản, chú rồng này được thiết kế có thể “khạc” ra lửa, đồng thời cử động miệng theo từng nhịp rất khớp với màn biểu diễn.

Khi đoàn diễu hành đi qua khu vực quảng trường, rồng lửa Maleficent bỗng bốc cháy. Rất nhiều khách thích thú với cảnh tượng này vì cho rằng tất cả đều nằm trong “kịch bản”. Thậm chí nhiều người còn tiến sát gần hơn mô hình khổng lồ để quay video.

Nhiều người còn nhầm tưởng, mô hình bốc cháy là một phần trong kịch bản
Nhiều người còn nhầm tưởng, mô hình bốc cháy là một phần trong kịch bản

Tuy nhiên, chỉ vài phút sau đó, đám cháy bốc lên dữ dội hơn. Nhận thấy có điều bất thường, một nhân viên hiện trường đã gọi điện cho cứu hỏa, đồng thời sơ tán toàn bộ du khách có mặt tại khu vực đó. Rất may mắn, không vị khách nào bị thương trong sự cố trên.

Dù ngọn lửa ngay sau đó được dập tắt, nhưng buổi diễu hành trong lễ hội bị ảnh hưởng. Khu vực quảng trường của công viên cũng bị phong tỏa để đối phó với những rủi ro cháy nổ.

Trước đó, vào tháng 3 năm nay, một mô hình khủng long bạo chúa cao 7m thuộc công viên Southen Colorado, Mỹ, cũng bất ngờ bén lửa và bốc cháy dữ dội. Sau vụ cháy, mô hình chỉ còn trơ lại phần khung thép và một phần đuôi. Sự cố xảy ra được cho là nguyên nhân từ lỗi kỹ thuật của thiết bị.

Quốc Việt

Theo News

Mới nhất