Thứ ba, 21/01/2020 - 15:21

Mẹo chặt gà siêu nhanh, siêu đẹp như đầu bếp

Dân trí

Chỉ chưa đầy 4 phút, đầu bếp trổ tài chặt gà luộc rồi bày lên đĩa “siêu đẹp, siêu nhanh”.

Mẹo chặt gà siêu nhanh siêu đẹp như đầu bếp

Chặt gà luộc tưởng chừng là việc rất bình thường, nhưng đòi hỏi các bà nội trợ cần có sự khéo léo, tinh tế. Đặc biệt vào những ngày lễ Tết, mâm cơm của người miền bắc không thể thiếu món gà luộc. Nhưng không phải ai cũng biết cách chặt gà thế nào cho tiết kiệm thời gian mà vẫn đẹp mắt.

Mẹo chặt gà siêu nhanh, siêu đẹp như đầu bếp - 1
Mẹo chặt gà siêu nhanh siêu đẹp như đầu bếp

Thứ quan trọng nhất đầu tiên cần một con dao to bản sắc bén và thớt dày nặng để những động tác chặt được dứt khoát. Một đầu bếp người Trung Quốc với tên thường gọi là anh Bát đã chia sẻ video về mẹo chặt gà siêu nhanh và đẹp, thu hút hàng trăm nghìn lượt xem trên mạng xã hội.

Đoạn video kéo dài chưa đầy 4 phút, mô tả đầy đủ quá trình chặt gà cần những thao tác như tách thịt đùi, cánh, chặt đôi gà và tách phần xương sống rồi mới chặt từng miếng nhỏ. Bên cạnh đó, người đầu bếp này cũng “dạy” người xem một số kỹ thuật chặt khác sao cho thịt có thể tách khỏi xương.

Mẹo chặt gà siêu nhanh, siêu đẹp như đầu bếp - 2

Cuối cùng là cách bày biện đĩa gà cho đẹp mắt. Anh Bát sắp xếp những miếng ngon có da vàng bóng lên trên, theo hình một con gà nằm úp. Những phần thịt thừa hay xương thừa sẽ bỏ ra ngoài.

Mẹo chặt gà siêu nhanh, siêu đẹp như đầu bếp - 3
Cách xếp đĩa gà luộc khéo léo đẹp mắt

Với mẹo nhỏ này hi vọng sẽ là “cứu cánh” giúp các bà nội trợ Việt Nam áp dụng trong dịp cỗ bàn, đặc biệt là mâm cơm ngày tết Nguyên Đán đang tới gần.

Quốc Việt

Theo Ao Cai Bage