"Mãn nhãn" trước vẻ đẹp tinh khôi vùng cao Việt Nam

(Dân trí) - Bộ ảnh giản dị nhưng đầy sức hút về vùng cao Việt Nam như bức tranh nhiều mảng màu sáng tối được đăng tải trọn vẹn trên trang báo nước ngoài.

Chia sẻ cùng độc giả về bộ ảnh, nhiếp ảnh gia Huyền Thương bộc bạch: “Là một nhiếp ảnh gia người Việt, nhưng mong muốn của tôi được đi du lịch khắp đát nước trước khi ra thế giới. Lý do rất đơn giản: Việt Nam xinh đẹp giản dị nhưng vô cùng hấp dẫn.”

Bừng lên trong nắng sớm
Bừng lên trong nắng sớm

Bộ ảnh của Huyền Thương gây ấn tượng với những gam màu sáng của những thửa ruộng bậc thang bừng lên trong nắng sớm, nét đẹp tinh khôi vùng cao trong ngày mới, sự tinh khiết của tam giác mạch hay dã quỳ rực rỡ.

"Mãn nhãn" trước vẻ đẹp tinh khôi vùng cao Việt Nam - 2

Theo lời chia sẻ của tác giả, Hà Giang là địa điểm cao nhất của Việt Nam. Nhiều du khách tới đây thể hiện kỹ năng khéo léo khi vượt những cung đường đèo, hay thưởng thức khung cảnh hùng vỹ từ trên cao. Ngoài ra, một trong những “đặc sản” của vùng cao đó là những thửa ruộng bậc thang, nằm rải rác ở Hà Giang, Sa Pa, Cao Bằng, Điện Biên, Yên Bái.. Chúng như bức tranh nghệ thuật được người nông dân bồi đắp nên bằng sự khéo léo. Bức tranh ấy nhuộm màu vàng ruộm, trở nên mềm mại hơn vào độ lúa chín.

"Mãn nhãn" trước vẻ đẹp tinh khôi vùng cao Việt Nam - 3
Mùa dã quỳ - mùa yêu
Mùa dã quỳ - mùa yêu

Vùng cao cũng là mảnh đất của những mùa hoa. Du khách có thể thấy những cánh đồng tam giác mạch trải dài từ tháng 11 đến tháng 12 hàng năm. Loài hoa giản đơn nhưng là biểu tượng của sự tinh khiết. Hay loài hoa dã quỳ bắt đầu nở rộ khi khí hậu ấm áp. Dù chỉ nở trong thời gian ngắn nhưng cũng đủ để dã quỳ mang lại sức sống thiên nhiên. Đặc biệt, đến với vùng cao, du khách còn có thể trải nghiệm cuộc sống đồng bào thiểu số, dự các buổi chợ tình, thưởng thức cơm lam.

"Mãn nhãn" trước vẻ đẹp tinh khôi vùng cao Việt Nam - 5

Lần đầu đến với vùng cao Việt Nam, có thể du khách chỉ thấy sự giản đơn, nhưng đó lại là điểm cuốn hút đặt biệt khiến bất cứ ai tới đều quên lối về.

Trẻ em vùng cao
Trẻ em vùng cao
Em bé dân tộc HMông
Em bé dân tộc H'Mông
Tình bạn trong veo
Tình bạn trong veo
Về nhà
Về nhà
Theo mẹ về nhà
Theo mẹ về nhà

Việt Hà

Theo BP

Đang được quan tâm