Lâm Đồng:

Mai anh đào Đà Lạt đã nở chuẩn bị cho ngày hội hoa

(Dân trí) - Trên một số tuyến đường tại TP Đà Lạt hoa mai anh đào bắt đầu bung cánh và có thể nở rộ trong tuần tới. Theo đó, Ban tổ chức Ngày hội mai hoa anh đào Đà Lạt lần thứ nhất cũng đã công bố ngày hội sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 11 đến ngày 13/2/2017.

Sau khi tham khảo ý kiến các chuyên gia, ban tổ chức Ngày hội hoa mai anh đào Đà Lạt lần thứ nhất quyết định tổ chức lễ hội vào thời điểm hoa anh đào nở rộ.

Mai anh đào Đà Lạt đã nở chuẩn bị cho lễ hội hoa
Mai anh đào Đà Lạt đã nở chuẩn bị cho lễ hội hoa

Ngày hội mai hoa anh đào Đà Lạt có các chương trình ngoài trời là chính nên được tổ chức vào ban ngày, nhưng trong thành phố sẽ liên tục có chương trình biểu diễn nghệ thuật hằng đêm do ngành Văn hóa tổ chức. Đến nay, đã chuẩn bị xong 80% nội dung, hầu hết chương trình được xã hội hóa.

Mai anh đào khoe sắc trên đường Trần Hưng Đạo
Mai anh đào khoe sắc trên đường Trần Hưng Đạo

Các sự kiện chính sẽ được tổ chức trong những ngày hội, như: Tham quan không gian mai anh đào; hướng dẫn du khách trồng lưu niệm mai hoa anh đào trong 3 ngày hội; triển lãm ảnh nghệ thuật hoa mai anh đào; hội hóa trang; chương trình khám phá hồ Tuyền Lâm - nơi trồng nhiều hoa mai anh đào.

Được biết, thời điểm hiện tại, trên các tuyến đường tại TP Đà Lạt như Trần Quốc Toản, Hùng Vương, Hồ Tùng Mậu... hoa mai anh đào bắt đầu bung cánh và có thể nở rộ trong tuần tới.

Ngọc Hà