Thứ bảy, 14/09/2019 - 07:15

Mắc kẹt ở thác nước, du khách được giải cứu nhờ tình tiết "gay cấn" như phim

Dân trí

Nhờ việc gửi lời kêu cứu vào chai nước rồi thả trôi theo dòng thác, gia đình 3 thành viên đã được cứu thoát một cách kỳ diệu.

Mắc kẹt ở thác nước, gia đình được giải cứu nhờ tình tiết như trong phim

Câu chuyện xảy ra với những tình tiết kỳ diệu như trong phim, nhưng lại hoàn toàn có thật ngoài đời thực.

Mắc kẹt ở thác nước, du khách được giải cứu nhờ tình tiết gay cấn như phim - 1
Gia đình xếp tín hiệu cấp cứu SOS trên đất

Một gia đình người Mỹ bị mắc kẹt trên thác nước cao 15 m, hai bên là vách đá không có dây thừng để xuống, nhưng may mắn được giải cứu khi những người đi bộ tìm thấy lời kêu cứu của họ thả trong chai nước trôi xuống hạ lưu.

Curtis Whitson cùng bạn gái Krystal Ramirez và cậu con trai Hunter Whitson 13 tuổi gặp phải sự cố trong chuyến du lịch thám hiểm ở miền trung bang California, Mỹ, hồi tháng 6 vừa qua.

Mắc kẹt ở thác nước, du khách được giải cứu nhờ tình tiết gay cấn như phim - 2
Nội dung tin nhắn cầu cứu đặt trong chai nước nhựa thả trôi dòng xuống hạ lưu

Cả gia đình dự kiến đi dọc theo sông Arroyo Seco, qua hẻm núi tới thác nước rồi đu dây thừng qua thác và tiếp tục hành trình tới điểm cắm trại. Đến ngày thứ 3, cả gia đình mới phát hiện đã mắc kẹt ở vùng đất bị cô lập trên đỉnh thác nước cực mạnh.

7 năm trước, anh Whitson từng có chuyến thám hiểm tương tự nhưng có sợi dây thừng đủ dài và chắc chắn để trèo xuống. Nhưng trong lần trở lại này, anh không thấy sợi dây đó nữa, còn dây thừng mang theo quá nhỏ để đảm bảo an toàn.

Mắc kẹt ở thác nước, du khách được giải cứu nhờ tình tiết gay cấn như phim - 3
Bên ngoài chai nước có khắc chữ "Cứu" lớn

Đó là vùng đất hẻo lánh không có sóng điện thoại để liên lạc với dịch vụ cứu trợ khẩn cấp. Cả 3 đã lấy những viên đá lớn xếp dấu hiệu SOS trên đất với hi vọng ai đó bay trên cao có thể nhìn thấy.

Vào giây phút sinh tử, anh Whitson đã lấy mẩu giấy mà bạn gái mang theo, viết vội với nội dung "Chúng tôi bị kẹt trên thác nước, làm ơn hãy giúp đỡ" rồi nhét vào trong chai nước nhựa màu xanh vô tình nhặt được. Bên ngoài chai nước, anh khắc chữ "Cứu" thật lớn rồi ném xuống thác.

Chai nước trôi theo dòng xuống hạ lưu khoảng 0,4 km thì được hai người đang leo núi tìm thấy. Họ vội gọi điện báo cứu hộ. Ngay lập tức, cả đội đã hành động. Họ lái chiếc trực thăng bay trên thác nước, sử dụng kính đêm và camera hồng ngoại để phát hiện dấu vết lửa trại.

Vào thời điểm cả gia đình đang thiếp đi trong túi ngủ, họ nghe thấy tiếng loa từ đội cứu hộ. "Chúng tôi đã tìm thấy các bạn. Hãy ở yên đó, đội cứu hộ sẽ trở lại vào sáng sớm mai". Cả 3 người tỉnh dậy, ôm chầm lấy nhau và bật khóc vì sung sướng.

Mắc kẹt ở thác nước, du khách được giải cứu nhờ tình tiết gay cấn như phim - 4
Cả gia đình được đội cứu hộ giải cứu an toàn

Phi công Joe Kingman, người lái chiếc trực thăng cho biết, cả gia đình được giải cứu an toàn. "Trong suốt 23 năm làm cứu hộ, đây là lần đầu cả đội giải cứu thành công chỉ nhờ một tin nhắn trong chai", phi công Kingman nói.

Trở về nhà an toàn, anh Whitson đã gửi lời cảm ơn tới cả đội, đồng thời cho biết muốn tìm gặp 2 người leo núi kia để cảm tạ.

Quốc Việt

Theo USA Today/ DM