Thứ tư, 10/04/2019 - 06:00

“Ma nữ” bán thịt nướng bên lề đường

Dân trí

Nhiều người không khỏi giật mình khi lái xe qua con phố ở Thái Lan, bắt gặp cô gái cải trang thành “ma nữ” trong truyền thuyết, đứng rao bán đồ ăn.

Đoạn video cùng hình ảnh “ma nữ” đứng bán thịt nướng tại ngã tư Wat Phraya Yat trên đường Rotjana, quận Phra Nakhon Si Ayutthaya, Thái Lan, vào ban đêm, đang được cộng đồng mạng nước này chia sẻ rộng rãi trên các phương tiện truyền thông.

“Ma nữ” bán thịt nướng bên lề đường - 1
Cô gái bán hàng cải trang thành “ma nữ” bán thịt nướng để hút khách

Ngay lập tức, danh tính của “ma nữ” lập tức được nhiều người tìm kiếm. Đó là Nannaphat Chalachainanpa, 23 tuổi. Cô gái hóa trang trở thành hồn ma nổi tiếng trong truyền thuyết ở Thái Lam – nàng Nak Phra Khanong để thu hút sự chú ý.

Ngoài các túi đồ ăn, trên tay cô gái còn bế thêm búp bê để cải trang giống với phiên bản trong cổ tích của “ma nữ” này. Dường như chiến dịch kinh doanh của cô gái 23 tuổi rất hiệu quả, khi nhận được sự chú ý và bán hết hàng nhanh hơn rất nhiều so với trước kia.

“Ma nữ” bán thịt nướng bên lề đường - 2
Cô gái thừa nhận, công việc kinh doanh suôn sẻ hơn sau tạo hình lạ lẫm này

Nhiều tài xế và cả du khách tò mò đã tới khu phố này để mua món Moo Ping của “ma nữ”. Đây là món ăn đường phố nổi tiếng, còn gọi là “thịt ba chỉ nướng kiểu Thái”, với sự kết hợp giữa các vị mặn, ngọt, thơm ngậy từ nước cốt dừa và cay nồng của ớt.

Theo lời kể của “ma nữ”, cô vốn là diễn viên chuyên đóng vai phụ tại sân khấu kịch ở chợ nổi Ayothaya nổi tiếng. Tháng 6 năm ngoái, sau vụ hỏa hoạn khiến sân khấu hư hại, cô gái buộc phải chuyển nghề kiếm sống.

“Ma nữ” bán thịt nướng bên lề đường - 3
Rao bán thịt nướng tới tay hành khách

Cô quyết định bán món thịt nướng Moo Ping nhưng thời gian đầu rất ế ẩm. Cuối cùng Nannaphat thử cải trang thành “ma nữ” và quán hàng của cô được chú ý nhiều hơn. Người ta cũng gọi cô bằng cái tên thân mật “Ma nữ bán thịt nướng”.

Huy Hoàng

Theo BKPost

Mới nhất