Thứ năm, 14/04/2016 - 07:01

Lời nhắn nhủ dưới tấm ga giường khách sạn gây sốc

Dân trí

“Nếu bạn đọc được mẩu giấy này, nhân viên vệ sinh đã không thay ga giường cho bạn” – lời nhắn được đặt dưới tấm ga giường trong khách sạn của một vị khách trước đó khiến nhiều người phải đặt dấu hỏi về mức độ vệ sinh ở phòng nghỉ hiện nay.

Những nơi bẩn nhất ở khách sạn

Vấn đề vệ sinh trong các căn phòng ở khách sạn luôn là chủ đề được nhiều người quan tâm khi hiện nay du lịch đã trở thành nhu cầu tất yếu của nhiều người. Mới đây, một tải khoản trên mạng xã hội Reddit đã chia sẻ một mẩu giấy cô tìm thấy ngay dưới tấm ga trải giường trong khách sạn. Mẩu giấy được viết bằng tay của một vị khách đã từng nghỉ tại đây trước đó với nội dung: “Nếu bạn đọc được mẩu giấy này, nhân viên vệ sinh đã không thay ga giường cho bạn”.

Mẩu giấy với nội dung đơn giản nhưng lột trần vấn đề vệ sinh ở khách sạn
Mẩu giấy với nội dung đơn giản nhưng "lột trần" vấn đề vệ sinh ở khách sạn

Dù người dùng Reddit không chỉ rõ địa chỉ khách sạn nơi cô gặp phải sự cố trên, nhưng cư dân mạng vẫn tìm ra được đó là căn phòng ở Courtyard Marriot, Mỹ.

Sự sạch sẽ trong các khách sạn luôn là mối lưu tâm của nhiều du khách. Chủ đề này cũng được bàn luận nhiều trên các diễn đàn của Reddit. Theo một nghiên cứu gần đây của Travelmath cho thấy, một trong những “ổ vi khuẩn” ở khách sạn là phòng tắm, tiếp đó là thiết bị điều khiển từ xa, bàn uống nước và điện thoại.

Khách sạn không phải là nơi an toàn sạch sẽ như nhiều người mong đợi
Khách sạn không phải là nơi an toàn sạch sẽ như nhiều người mong đợi

Kết quả đo bằng đơn vị CFUs – hiển thị số lượng vi khuẩn sinh sôi trong mỗi cm vuông cho thấy, thậm chí mật độ vi khuẩn và nấm ở các phòng thuộc khách sạn 3 sao còn thấp hơn so với khách sạn 4 sao hay 5 sao.

Như vậy, để giảm nguy cơ mắc bệnh, du khách nên thường xuyên rửa tay, mang theo thuốc khử trùng để lau bề mặt một số vật dụng dùng chung ít được vệ sinh như điện thoại, thiết bị điều khiển từ xa hay bàn uống nước…

Huy Hoàng

Theo TAL