Loài "hoa" kỳ lạ mọc lên giữa hồ nước băng giá

(Dân trí) - Khi mùa đông đến, hồ nước xinh đẹp Akan ở Hokkaido, Nhật Bản phủ đầy những bông hoa tuyết với quang cảnh như cổ tích.

Loài hoa kỳ lạ mọc lên giữa hồ nước băng giá - 1

Hồ Akan là một hồ được bao quanh bởi núi lửa tuyệt đẹp trong vườn quốc gia Akan Mashu ở Nhật Bản. Hồ rất nổi tiếng vì là nơi sinh sống của marimo, một loài tảo quý hiếm tự kết thành những quả bóng màu xanh lá cây tuyệt đẹp. Hồ Akan cách trung tâm Kushiro khoảng 75 km về phía bắc. Xe bus ở Akan hoạt động 3 - 4 chuyến mỗi ngày giữa Kushiro và hồ. Ngoài ra còn dừng tại sân bay Kushiro và trung tâm cần cẩu quốc tế Akan trên đường đi.

Hoa tuyết "nở" trên hồ Akan

Loài hoa kỳ lạ mọc lên giữa hồ nước băng giá - 2

Vào mùa đông, hồ Akan tại thành phố Kushiro bị băng tuyết bao phủ và những bông hoa tuyết nở trên mặt hồ. Đây là những tinh thể băng có hình dạng giống như những bông hoa, chỉ có thể được nhìn thấy trong khoảng thời gian từ tháng 12 đến tháng 3 khi hồ Akan được bao phủ bởi băng. Trên bề mặt đóng băng của hồ, du khách có thể nhìn thấy một khung cảnh nở rộ như một cánh đồng hoa trắng.

Loài hoa kỳ lạ mọc lên giữa hồ nước băng giá - 3

Hoa tuyết - Hoa của mùa đông chỉ có thể phát triển trong thời điểm lặng gió. Chúng càng đẹp hơn khi những tia nắng vàng chiếu vào. Hoa tuyết được tạo ra khi sương mù kết tinh được tạo ra trên bề mặt của hồ đóng băng lúc sáng sớm.

Loài hoa kỳ lạ mọc lên giữa hồ nước băng giá - 4

Để "hoa" tuyết nở, bề mặt của hồ phải được đóng băng và không có tuyết, nhiệt độ phải dưới -15⁰C và không được có gió. Đây là một hiện tượng tự nhiên xảy ra vào những buổi sáng yên tĩnh. Khung cảnh nơi này lúc đó sẽ như trong cổ tích. 

Loài hoa kỳ lạ mọc lên giữa hồ nước băng giá - 5

Vì hồ Akan nằm trong một miệng núi lửa lớn, nên nó là nơi lý tưởng để "hạ nhiệt". Các ngọn núi bao phủ và gió hiếm khi thổi khiến hồ trở thành địa điểm hoàn hảo cho hoa tuyết. Những bông hoa có thể đạt kích thước của một bông hồng hoặc thậm chí bàn tay.

Loài hoa kỳ lạ mọc lên giữa hồ nước băng giá - 6

Hoa tuyết vô cùng tinh tế, nếu chúng mọc vào lúc nửa đêm, chúng sẽ phân tán như bụi nếu một cơn gió nhỏ lướt qua vào buổi sáng. Chúng có tuổi thọ ngắn ngủi, tan chảy trong tích tắc. Nếu hoa "nở" vào buổi sáng, chúng có thể phát triển to bằng lòng bàn tay. Cảnh hoa "nở" sáng sớm sẽ như một thảm hoa pha lê đông lạnh.

Loài hoa kỳ lạ mọc lên giữa hồ nước băng giá - 7

Có rất nhiều lỗ hổng chưa đóng băng ở hồ Akan và hoa tuyết mọc lên từ đó. Khi đi ngắm hoa tuyết, du khách có thể bị rơi xuống và mắc kẹt trong những cái lỗ như vậy. Vì thế, sẽ an toàn hơn nếu chọn tham gia vào chuyến tham quan có hướng dẫn viên địa phương. Cơ hội nhìn thấy hoa tuyết không lớn nên nếu có thể, bạn nên ở lại khu vực này hơn 2 đêm. Quang cảnh hồ Akan vào mùa đông vô cùng "ăn ảnh". 

Khám phá cảnh đẹp của Hokkaido

Đang được quan tâm