Thứ hai, 17/02/2020 - 10:43

Lo ngại gia tăng khi khách trên du thuyền cập cảng Campuchia nhiễm Covid-19

Dân trí

Sự lo ngại tăng lên khi phát hiện hành khách nhiễm virut corona được phép rời tàu Westerdam.

Hành khách phấn khích khi được cập bến ở Campuchia

Ngày 16/2, các quan chức Malaysia đã lên tiếng xác nhận một hành khách rời tàu Westerdam có kết quả dương tính với virus corona.

Trong cuộc họp báo với phóng viên hôm 16/2, Phó thủ tướng Malaysia Wan Azizah Wan Ismail cho biết, một du khách người Mỹ 83 tuổi trên tàu Westerdam đã nhiễm Covid-19. Xét nghiệm lần một vào ngày 14/2 cho kết quả dương tính, và lần hai vào ngày 15/2 cũng có chỉ số tương tự. Được biết, du khách này đã hạ cánh xuống sân bay Kuala Lumpur.

Lo ngại gia tăng khi khách trên du thuyền cập cảng Campuchia nhiễm Covid-19 - 1
Việc phát hiện một nữ du khách người Mỹ trên tàu Westerdam dương tính với virus corona đang làm dấy lên những lo ngại

Điều này đang làm dấy lên những lo ngại khi hiện tại nữ du khách người Mỹ chưa được tiết lộ danh tính, là một trong hàng trăm người rời khỏi tàu Westerdam hôm 14/2 và được chính Thủ tướng Campuchia Hun Sen tới chào đón.

Lo ngại gia tăng khi khách trên du thuyền cập cảng Campuchia nhiễm Covid-19 - 2
Đại sứ Mỹ tại Campuchia đưa gia đình lên tàu chụp hình cùng những hành khách người Mỹ

Ngày 15/2, Đại sứ Mỹ W. Patrick Murphy tại Campuchia đã đưa gia đình lên tàu và chụp hình cùng những hành khách Mỹ. Trong bức hình được chia sẻ lên tài khoản Twitter chính thức cho thấy, ông Murphy cùng những du khách dường như không đeo khẩu trang hay mặc đồ bảo vệ.

Lo ngại gia tăng khi khách trên du thuyền cập cảng Campuchia nhiễm Covid-19 - 3
Hành khách phấn khích khi được cập cảng ở Campuchia sau nhiều tuần lênh đênh trên biển

Ngày 16/2, nhà điều hành tàu Holland America cho biết không có hành khách hay thủy thủ nào trên tàu có triệu chứng của Covid-19. Khoảng 1000 người vẫn trên tàu, số còn lại đang đáp các chuyến bay để về nước.

Trước đó, du thuyền chở khách Westerdam bị lênh đênh trên biển gần 2 tuần, liên tục bị từ chối cập cảng ở Đài Loan, Nhật Bản, Philippines, Thái Lan và lãnh thổ đảo Guam của Mỹ, trước những lo ngại dịch bệnh do virus corona gây nên đang bùng phát. Nhưng tới ngày 14/2, tàu được chính phủ Campuchia đồng ý cho cập cảng vì lý do nhân đạo.

Quốc Việt

Theo Washingtonpost

Mới nhất

Đáng quan tâm