Liều mạng leo lên đỉnh trạm điện rồi treo mình lơ lửng bằng một tay

Huy Hoàng

(Dân trí) - Nhiều người tỏ ý phẫn nộ trước hành vi táo tợn "thách thức tử thần" của chàng trai trẻ.

Liều mạng leo lên đỉnh trạm điện rồi treo mình lơ lửng bằng một tay

Đoạn video khiến nhiều người "sợ lạnh gáy" ghi lại khoảnh khắc liều lĩnh của một thanh niên trẻ táo tợn leo lên đỉnh trạm điện Plomin cao 340 m ở Croatia. Được biết, đây cũng là một trong những trạm điện cao nhất ở châu Âu.

Liều mạng leo lên đỉnh trạm điện rồi treo mình lơ lửng bằng một tay - 1
Khoảnh khắc liều lĩnh của chàng trai người Anh khiến nhiều người phẫn nộ

Nhân vật chính trong video là Adam Lockwood, 19 tuổi, đến từ thành phố Manchester (Anh). Trong chuyến đi chơi cùng bạn tới Croatia gần đây, Lockwood cho biết muốn thử sức mình ở những độ cao mạo hiểm.

Hình ảnh từ video cho thấy, sau khi leo lên đỉnh trạm điện, thanh niên liều lĩnh dùng một tay treo lơ lửng giữa không trung. Tiếp đó, người này nắm chặt đầu thanh sắt rồi thực hiện động tác như đu xà và hét lên đầy phấn khích.

Liều mạng leo lên đỉnh trạm điện rồi treo mình lơ lửng bằng một tay - 2
Đoạn video được thực hiện tại một trong những trạm điện cao nhất ở châu Âu

Sau khi xuống đất an toàn, chàng trai người Anh cho biết việc được lơ lửng trên cao luôn khiến anh thích thú. Lockwood còn chia sẻ thêm, họ phải trốn ở khu vực này gần 24 tiếng để tránh bị phát hiện. Tiếp đó, cả nhóm bắt đầu leo lên trạm điện từ 2 giờ sáng.

Liều mạng leo lên đỉnh trạm điện rồi treo mình lơ lửng bằng một tay - 3

"Đây là một trong những điều đáng nhớ nhất tôi từng làm", chàng trai người Anh nhận định.

Tuy nhiên, đoạn video mạo hiểm hiện đang gây nhiều tranh cãi trong dư luận. Nhiều người tỏ ý phẫn nộ trước hành vi táo tợn "thách thức tử thần" của chàng trai trẻ. "Thậm chí anh ta còn không sử dụng đồ bảo hộ", một người lên tiếng.

Trước đó, vào tháng 2 năm nay, Lockwood từng leo lên tòa nhà cao nhất ở Tây Ban Nha bằng tay không. Khi chứng kiến cảnh tượng này, nhiều người đề nghị phải "báo cảnh sát gấp". Sau đó, cảnh sát nước này đã đưa ra hình phạt đối với du khách người Anh.