Thứ tư, 13/11/2019 - 10:00

Lễ hội Bonsai & Suiseki Châu Á - Thái Bình Dương tại Suối Tiên

Dân trí

Lần đầu tiên tại Việt Nam, Lễ hội Bonsai và Suiseki Châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 15 tổ chức tại Du Lịch Văn Hóa Suối Tiên từ ngày 15-18/11/2019 với nhiều hoạt động mới lạ, ấn tượng dành cho du khách trong nước và quốc tế.

Lễ hội Bonsai và Suiseki Châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 15 – 2019 là Lễ hội mang tầm quốc tế do Hội sinh vật cảnh Việt Nam phối hợp cùng Du Lịch Văn Hóa Suối Tiên tổ chức với chủ đề “Nghệ thuật Bonsai – Nơi hội tụ của tình bạn và sự hòa hợp", mang đến những hoạt động đầy màu sắc dành cho người yêu thích nghệ thuật Bonsai trong và ngoài nước.

Lễ hội Bonsai  Suiseki Châu Á - Thái Bình Dương tại Suối Tiên - 1

Triển lãm các tác phẩm Bonsai, Suiseki Việt Nam – một trong những hoạt động được mong chờ nhất của Lễ hội, du khách như lạc vào thế giới tự nhiên kỳ bí, mãn nhãn với những tác phẩm Bonsai độc đáo được các nghệ nhân nổi tiếng trong và ngoài nước chế tác từ đôi bàn tay tài hoa. Triển lãm dự kiến quy tụ gần 1.000 tác phẩm từ 40 tỉnh, thành. Nổi bật nhất là những tuyệt tác Bonsai cao hơn 1m, được tạo hình hết sức kỳ công.

Lễ hội Bonsai  Suiseki Châu Á - Thái Bình Dương tại Suối Tiên - 2

Lễ hội triển lãm, trưng bày hàng ngàn tác phẩm Bonsai nghệ thuật nổi tiếng

Bên cạnh đó, du khách sẽ được dịp mãn nhãn với bộ sưu tập hơn 250 tác phẩm đá cảnh Suiseki. Những tác phẩm đá cảnh thiên nhiên tại triển lãm với hình thù kỳ lạ, có đầy đủ tên gọi gắn liền với những giai thoại, mang ý nghĩa tốt lành: Huyền tước, Khát vọng, Sông trăng, Tình sử, Ra khơi… Nổi bật nhất là những tác phẩm có giá trị hơn 10 tỷ đồng, tạo nên sức thu hút đặc biệt lôi cuốn lòng đam mê của giới thưởng ngoạn.

Ngoài ra, du khách còn được tham gia nhiều hoạt động đa dạng, hấp dẫn: Chiêm ngưỡng hơn 100 ảnh nghệ thuật sinh vật cảnh, tham quan các gian hàng thương mại về sinh vật cảnh, thưởng thức trình diễn chế tác Bonsai cùng các chương trình nghệ thuật hoành tráng, sôi nổi.

Lễ hội Bonsai  Suiseki Châu Á - Thái Bình Dương tại Suối Tiên - 3

Những hoạt động đặc sắc chắc chắn sẽ mang đến những trải nghiệm đáng nhớ cho du khách

Dự kiến, Lễ hội có sự tham dự của trên 50 quốc gia và vùng lãnh thổ, thu hút hơn 50,000 lượt khách trong nước và hàng ngàn lượt khách quốc tế.

Lễ hội Bonsai  Suiseki Châu Á - Thái Bình Dương tại Suối Tiên - 4

Lễ hội dự kiến thu hút hơn 50,000 lượt khách trong nước và quốc tế

Năm 2019, được sự tín nhiệm của bạn bè quốc tế, Việt Nam lần đầu tiên đăng cai tổ chức Lễ hội lần thứ 15 và lựa chọn Du Lịch Văn Hóa Suối Tiên là địa điểm tổ chức Lễ hội.

Lễ hội Bonsai  Suiseki Châu Á - Thái Bình Dương tại Suối Tiên - 5

Việt Nam đăng cai và lựa chọn Du Lịch Văn Hóa Suối Tiên là địa điểm tổ chức Lễ hội lần thứ 15

Suối Tiên – điểm hẹn du lịch hàng đầu với không gian rộng rãi, tươi mát, tràn ngập cây xanh, cảnh quan xinh đẹp, nhiều công trình kiến trúc kỳ vĩ, đa dạng các loại hình vui chơi - giải trí đậm đà bản sắc văn hoá, truyền thống Việt Nam.

Lễ hội Bonsai  Suiseki Châu Á - Thái Bình Dương tại Suối Tiên - 6

Suối Tiên với cảnh quan tuyệt mỹ và nhiều công trình kiến trúc kỳ vĩ

Lễ hội Bonsai  Suiseki Châu Á - Thái Bình Dương tại Suối Tiên - 7

Không gian tươi mát, xinh đẹp

Suối Tiên còn vang danh khi tổ chức nhiều sự kiện, lễ hội tầm cỡ quốc tế như: Lễ hội mùa xuân (mùng 1 đến mùng 10/1 AL); Lễ hội Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương (mùng 10/3 AL); Lễ hội trái cây Nam Bộ (từ tháng 6 đến hết tháng 8); Lễ hội mùa Đông (ngày 24/12 đến Tết Dương Lịch)… đã được Ban chấp hành Hội sinh vật cảnh Việt Nam, Chủ tịch Hội sinh vật Cảnh Châu Á - Thái Bình Dương lựa chọn là đơn vị phối hợp tổ chức và là địa điểm diễn ra các hoạt động quan trọng nhất của Lễ hội.

Lễ hội Bonsai  Suiseki Châu Á - Thái Bình Dương tại Suối Tiên - 8

Suối Tiên với bốn mùa lễ hội độc đáo trong năm

Không chỉ là đơn vị phối hợp, Du Lịch Văn Hóa Suối Tiên còn là Nhà tài trợ kim cương, tài trợ chính địa điểm tổ chức cùng các hạng mục khác xuyên suốt chương trình Lễ hội với tổng kinh phí tài trợ gần 3,5 tỷ đồng.

Lễ hội Bonsai  Suiseki Châu Á - Thái Bình Dương tại Suối Tiên - 9

 Lễ hội Bonsai và Suiseki Châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 15 tại Suối Tiên là sự kiện được mong đợi nhất, chắc chắn mang đến cho du khách, đặc biệt là những người đam mê bộ môn nghệ thuật sinh vật cảnh trong và ngoài nước những trải nghiệm thú vị, đáng nhớ nhất.

- Thời gian: Diễn ra từ 15/11 đến 18/11/2019.

- Địa điểm: Du Lịch Văn Hóa Suối Tiên – 120 Xa Lộ Hà Nội, Q.9, TP.HCM.

- Những hoạt động đặc sắc của Lễ hội:

o   Triển lãm các tác phẩm Bonsai, Suiseki Việt Nam;

o   Hội thi tác phẩm Bonsai có nguồn gốc từ Việt Nam;

o   Trưng bày tác phẩm ảnh Bonsai nghệ thuật đặc sắc;

o   Trình diễn chế tác Bonsai của các nghệ nhân Việt Nam và quốc tế;

o   Tổ chức thăm quan các nhà vườn tiêu biểu và các điểm du lịch;

o   Tổ chức các gian hàng thương mại về sinh vật cảnh;

o   Hội nghị ASPAC lần thứ XV;

o   Lễ trao cờ cho nước đăng cai Lễ hội lần thử XVI;

o   Các hoạt động liên quan.

Mới nhất

Đáng quan tâm