Lạc bước nơi rừng phong lá đỏ lâu đời nhất Việt Nam

(Dân trí) - Hơn 100 hecta rừng phong đang dần thay lá đỏ tạo nên một cảnh đẹp vô cùng kỳ thú, khác lạ tại núi Tam Ban (Chí Linh, Hải Dương).

Lạc bước nơi rừng phong lá đỏ lâu đời nhất Việt Nam

Cách Hà Nội khoảng 80 km, rừng phong lá đỏ ở núi Tam Ban (xã Hoàng Hoa Thám, thị xã Chí Linh, Hải Dương) đang âm thầm chuyển màu rực rỡ. Không cần đến đèo Khau Phạ xa xôi, cũng không cần đến những cung đường mòn trong rừng thông đã quá quen thuộc với nhiều người trên đỉnh núi Tam Đảo, du khách có thể đến núi Tam Ban để thưởng thức khung cảnh đỏ rực của lá phong trong mùa thay lá.

Trong rừng phong lá đỏ, một ngôi chùa cổ đã nằm ở đây gần 700 năm (xây dựng năm 1329). Đây là nơi các nhà sư thuộc thiền phái Trúc Lâm đang tĩnh tu. Rừng phong bao quanh một ngôi chùa cổ, tạo nên một khung cảnh yên bình, thanh thản.

"Tôi đã đi nhiều quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản và thấy lá phong ở các nước này cũng không khác nhiều so với ở nơi đây. Lá phong ở Việt Nam không đỏ hẳn nhưng có màu vàng đậm và đều hơn. Đó cũng là một trải nghiệm thú vị cho những du khách lần đầu đến thăm nơi này", ông Nguyễn Công Minh, người dân Chí Linh, Hải Dương chia sẻ.

Rừng phong lá đỏ ở đây đã tồn tại hàng chục năm. Có những cây cao 4 - 5m, tán rộng 3 - 5m tạo nên một không gian sắc màu ấm áp. Những chiếc lá phong thắm đỏ, cuống dài, xẻ ba thùy với mép răng cưa rụng xuống có thể là món quà độc đáo để dành tặng bạn bè, người thân.

Tin liên quan
Đang được quan tâm